Xoa bóp vùng mắt và hiệu quả khiến bạn bất ngờ

Xoa bóp vùng mắt là một động tác đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Tưởng chừng chẳng có lợi ích gì nhưng sau bài viết này bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tính hiệu qủa của nó. Xoa bóp vùng mắt có thể giúp xóa nếp nhăn, chữa sụp mí hoặc khắc phục tình trạng nhược thị… Tham khảo bài viết để biết cụ thể hơn nhé!

Xoa bóp vùng mắt xóa nếp chân chim

Ở tuổi già, đuôi mắt của các bà, các mẹ thường xuất hiện rất nhiều những nếp nhăn. Khi cười, chúng lại càng lộ rõ. Không nói, nhưng ai cũng có thể biết, những nếp chân chim này làm cho khuôn mặt của những người phụ nữ chúng ta yêu thương già nua đi rõ rệt. Vì vậy, ngay khi chúng vừa mới xuất hiện, hãy thực hiện xoa bóp vùng mắt để có thể đẩy lùi dấu hiệu tuổi tác.

Xoa bóp vùng mắt và hiệu quả khiến bạn bất ngờ 1

Nếp chân chim ở tuổi già

Cách xoa bóp xóa nếp chân chim như sau: Dùng 2 ngón tay trỏ day ấn ở 2 góc mắt trong, sau đó lần ngang ra đuôi mắt, day tròn, xoa bóp thuận chiều kim đồng hồ từ 6-10 lần. Sau đó, men theo trước tai từ từ miết xuống ở góc hàm, đồng thời mở mắt to hết cỡ.

Xoa bóp chữa sụp mí

Giống như vết chân chim, sụp mí cũng là một trong dấu hiệu của tuổi già. Bước vào độ tuổi trung niên, các cơ quan chuyển hóa năng lượng làm việc chậm chạp do đó mỡ thừa tích tụ khá nhiều. Sức nặng của chúng sẽ làm cho mí mắt bị sa xệ, gây nên hiện tượng sụp mí.

Ngoài nhờ đến công nghệ thẩm mỹ để loại bỏ những túi mỡ thừa này, các mẹ, các chị cũng có thể áp dụng phương pháp xoa bóp để nâng cao mí mắt. Bằng cách: Đặt bốn đầu ngón tay giữa trán rồi vê, miết từ trong ra ngoài với một lực vừa phải. Thực hiện từ 20-40 lần rồi chuyển sang dùng ngón trỏ day nhẹ nhàng từ khóe mắt trong ra ngoài. Những động tác này sẽ kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy khí huyết lưu thông đến các mạch ở mí mắt, dần dần giúp mi mắt được nâng lên.

Xoa bóp vùng mắt và hiệu quả khiến bạn bất ngờ 2

Xoa bóp giúp nâng cao mí mắt, khắc phục tình trạng sụp mí

Nhược thị cũng có thể khắc phục bằng xoa bóp

Nhược thị ngày càng trở nên phổ biến ở giới trẻ. Trung bình cứ 10 người sẽ có đến 8 người mắc căn bệnh này. Ngoài việc đeo kính, uống thuốc, mọi người cũng nên thử kết hợp với việc xoa bóp vùng mắt. Phương pháp này sẽ giúp thông kinh hoạt lạc, tăng cường dinh dưỡng cho vùng hốc mắt, làm thư giãn cơ và tăng khả năng điều tiết của mắt, có giá trị hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và trị liệu bệnh nhược thị.

Để chữa nhược thị, bạn phải xoa bóp đồng thời các huyệt đạo sau: Toản trúc (chỗ lõm đầu lông mày), tinh minh (ở khoé mắt trong cách 0,1 tấc), tứ bạch (ở thẳng con ngươi xuống 1 tấc), thái dương (ở đuôi mắt đo ngang ra phía sau một tấc), phong trì (ở trong góc lõm do đáy hộp sọ và bờ ngoài khối cơ phía sau cổ tạo nên)… Xay nhẹ, xoa bóp các huyệt trên từ 10-20 lần/ ngày, tình trạng nhược thị sẽ dần dần được khắc phục.

Xoa bóp vùng mắt và hiệu quả khiến bạn bất ngờ 3

Hãy giúp trẻ nhỏ có đôi mắt khỏe nhìn đời

Với những thao tác đơn giản, xoa bóp vùng mắt sẽ giúp bạn khắc phục những dấu hiệu của tuổi già và cả bệnh nhược thị. Hy vọng với những thông tin trên, mọi người sẽ có thêm những thông tin cần thiết. Nếu có những thắc mắc nào khác như chi phí bấm mí mắt Dove Eyes, chữa sụp mí bằng thẩm mỹ ra sao… quý khách hàng có thể liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi theo đường hotline bên dưới để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899