Học ngay cách trang điểm lông mày ngang hot nhất

Cách trang điểm lông mày ngang hiện nay đang là điều mà hầu hết các chị em đều quan tâm để có đôi mắt thu hút. Đôi mắt đẹp không chỉ là hai mí to tròn, long lanh mà dáng lông mày phù hợp cũng là yết tố rất quan trọng. Những hướng dẫn trang điểm lông mày ngang dưới đây sẽ giúp các cô gái có vẻ đẹp quyến rũ hơn.

Cách trang điểm lông mày ngang đẹp

Cách trang điểm lông mày ngang hay cắt góc mắt hết bao nhiều là điều mà các chị em thường thắc mắc. Lông mày ngang giúp cho chị em có được nét đẹp nữ tính, dịu dàng. Để trang điểm lông mày ngang đẹp, cần chuẩn bị một số dụng cụ như nhíp, kéo nhỏ, chì kẻ mày, cọ chải lông mày.

Định hình dáng mày

Đây là bước quan trọng trong cách trang điểm lông mày ngang. Để tạo dáng mày hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt thì dù là dáng mày cong hay mày ngang thì bạn cần phải thuân thủ theo các nguyên tắc:

– Đầu chân mày phải thẳng hàng với rìa cánh mũi cùng bên, cắt ngang về khóa mắt và thẳng về phía trán.

– Điểm cao của chân mày phải thẳng hàng với rìa ngoài đồng tử của mắt cùng bên.

– Điểm đuôi chân mày là giao điểm của đường chéo từ rìa ngoài cánh mũi và đầu mày kẻ ngang mắt.

Bạn nên dùng thước và chì kẻ mắt để đánh dấu các điểm trước khi kẻ định hình dáng lông mày. Sau khi bạn đã xác định các điểm, bạn có thể dùng loại chì không màu để kẻ định hình mày ngang cho lông mày.

Cắt tỉa lông mày

Lông mày sẽ không được gọn và sắc nếu còn một vài sợi lởm chởm không đều. Bạn nên dùng nhíp để nhổ đi những sợi thừa đó để lông mày được thanh mảnh và gọn gàng hơn. Đối với những sợi lông mày quá dài, bạn có thể dùng kéo để tỉa bớt cho đều nhau.

Học ngany cách trang điểm lông mày ngang hot nhất (1)

Nên tỉa để lông mày gọn gàng hơn

Chuốt lông mày

Bạn có thể dùng mascara để chuốt lông mày theo chiều ngang giúp chân mày được vào nếp và gọn gàng hơn. Đối với đầu mày, bạn nên chuốt theo chiều dọc để tạo độ sắc cho chân mày.

Tô lông mày

Dùng chì kẻ mày để tô theo khuôn đã định hình dáng mày trước đó. Bạn nên sử dụng màu chì trùng với màu tóc để tạo sự hài hòa trên khuôn mặt. Sau khi đã tô mày, bạn dùng cọ tán đều phần màu chì đã tô để làm cho màu đều hơn và giúp cho mày trông thật tự nhiên.

Học ngany cách trang điểm lông mày ngang hot nhất (2)

Tô mày theo các điểm đã xác định

Che khuyết điểm cho chân mày

Trong quá trình trang điểm lông mày ngang, có thể bạn sẽ tô lem ra ngoài phần khuôn mày và có một số khuyết điểm như lỗ chân lông to. Bạn có thể dùng bút highlight không quá sáng so với màu da để kẻ phần viền chân mày.

Chân mày ngang phù hợp với dáng mặt nào?

Chân mày ngang đang là xu hướng được nhiều cô nàng lựa chọn bởi nó mang lại nét hiện đại, trẻ trung nhưng không kém phần dịu dàng, nữ tính. Dáng mày ngang phù hợp nhất với những ai có khuôn mặt thon dài hoặc mặt tròn. Mày ngang giúp cho khuôn mặt dài trở nên thu hút, sắc nét hơn, chân mày ngang giúp rút ngắn chiều dài khuôn mặt và tăng chiều dài cho đôi mắt. Còn đối với mặt tròn, chân mày ngang giúp cho đôi mắt trông to hơn và quyến rũ hơn.

Với các bước trang điểm lông mày ngang như đã giới thiệu ở trên, hi vọng các cô gái có thể áp dụng và có được đôi mày ngang như ý với đôi mắt thu hút, trẻ trung, tươi mới, đầy sức sống để có thể tự tin xuống phố.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899