Tẩy trang mắt đúng cách có thật bạn đã biết?

Tẩy trang mắt đúng cách không phải bất kì ai cũng biết. Đây là những thao tác đơn giản nên hầu hết các cô gái đều làm theo cảm tính mà không có bất kì quy trình và những chú ý đặc biệt nào. Điều này có thể làm cho vùng da mắt bị xây xước, thâm quầng, tổn thương và rất nhiều những hậu quả khác.

Gắn mi giả, chuốt mi, sử dụng macara, đánh phấn… là những thao tác trang điểm giúp đôi mắt của bạn trở nên to tròn, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, trong quá trình gỡ bỏ những phụ kiện make up này nhiều người không biết cách nên lại vô tình làm tổn thương đến vùng da mí. Vậy, tẩy trang mắt đúng cách được thực hiện như thế nào?

Tẩy trang mắt đúng cách có thật bạn đã biết? 1

Tẩy trang mắt đúng cách để không làm hại vùng da mắt

Các bước tẩy trang mắt đúng cách

Khi loại bỏ những lớp trang điểm ở mắt, bạn nên thật cẩn thận và tỉ mỉ, đừng quá vội vàng, qua loa sẽ gây ảnh hưởng xấu. Các cô gái hãy tham khảo quy trình tẩy trang mắt đúng cách sau nhé!

Bước 1: Thấm nước tẩy trang lên bông tẩy trang chuyên dụng, rồi kẹp vào ngón giữa. Nhắm mắt và nhẹ nhàng lau lớp phấn trên bầu mắt theo hướng từ góc ra đuôi.

Bước 2: Nếu không sử dụng mascara bạn có thể bỏ qua bước này. Đầu tiên, lấy ra 2 miếng bông tẩy trang. Một miếng bạn để ở dưới, miếng còn lại có nhúng nước tẩy trang đặt lên trên hàng lông mi trên. Giữ như thế từ 5-10 giây cho lớp mascara mềm ra, sau đó vuốt nhẹ nhàng theo chiều của lông mi. Đối với mi dưới, bạn cần gấp nhỏ miếng tẩy trang lại, để phía dưới rồi dùng tăm bông vuốt theo chiều dọc của sợi mi để lấy đi lớp mascara.

Tẩy trang mắt đúng cách có thật bạn đã biết? 2

Sử dụng bông tăm nhỏ để loại bỏ mascara ở mi dưới

Bước 3: Dùng miếng tẩy trang mới, lau kĩ lại những nơi còn sót. Kết thúc việc trang điểm, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng để giữ ẩm cho da mắt.

Bỏ ngay những thói quen xấu trong tẩy trang mắt

Bên cạnh việc thực hiện quy trình tẩy trang đúng cách ở trên, bạn cũng cần phải đảm bảo tránh những sai lầm, thói quen xấu sau:

– Dùng những sản phẩm tẩy trang mặt để làm sạch vùng mi và mắt.

– Chỉ dùng khăn ướt tẩy trang.

– Dùng dung dịch nước chứa cồn, rượu để thay thế.

– Dùng nước nóng, nước quá lạnh để rửa lông mi.

– Cố gắng chà, miết mạnh để loại bỏ lớp tẩy trang.

Tẩy trang mắt đúng cách có thật bạn đã biết? 3

Khi tẩy trang vùng mắt, không nên cố gắng chà miết quá mạnh

– Rửa mi bằng khăn mặt hoặc bông y tế không đảm bảo.

– Chỉ sử dụng sửa rửa mặt để loại bỏ lớp tẩy trang.

Trên đây là những thông tin về quy trình tẩy trang mắt đúng cách và những thói quen xấu mọi người thường hay mắc phải. Hy baorc, chúng sẽ giúp cho chị em có thêm những kiến thức bổ ích. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc, băn khoăn nào khác về vấn để thẩm mỹ và làm đẹp như: treo chân mày là gì, làm sao để khắc phục mắt một mí, những phương pháp tạo mắt to tròn… thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp. Bạn có thể click chuột vào chuyên mục tư vấn bên dưới hoặc gọi trực tiếp vào đường hotline của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899