Tại sao thực hiện cắt mí mắt xóa được da chùng?

Chào bác sĩ! Tuy mới 30 tuổi nhưng vùng mắt của tôi có khá nhiều da chùng. Điều này làm tôi trông lúc nào cũng mệt mỏi, thiếu sức sống, khuôn mặt thì già nua so với tuổi rất nhiều. Một vài bạn bè “mách nước” rằng cắt mí mắt sẽ giúp tôi cải thiện được tình hình. Tôi không biết nhiều về phương pháp này nên bác sĩ có thể giải thích giùm tại sao thực hiện cắt mí mắt lại xóa được da chùng vậy ạ? Xin cảm ơn! (Thanh Vy – Quy Nhơn)

Trả lời: 

Chào Thanh Vy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc tại sao thực hiện cắt mí mắt lại xóa được da chùng, chúng tôi xin được giải thích như sau:

Trải qua một khoảng thời gian, vùng da mắt của chúng ta sẽ mất đi tính đàn hồi, tươi trẻ và trở nên chùng nhão. Tình trạng này làm cho đôi mắt trông lúc nào cũng lờ đờ, kém tinh anh, từ đó sắc thái khuôn mặt cũng trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống. Nếu không khắc phục sớm, khi lớp da chùng ứ động quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng sụp mí, làm cản trở tầm nhìn quan sát của mắt, gây ra những bất tiện và nguy hiểm trong việc di chuyển.

Tại sao thực hiện cắt mí mắt xóa được da chùng? 1

Da thừa làm đôi mắt nặng trĩu và khuôn mặt thiếu sức sống

Tại sao thực hiện cắt mí mắt lại xóa được da chùng?

Khi mắt xuất hiện nhiều da chùng, chị em thường dùng lô hội, trà xanh, khoai tây hay muối tinh để đắp. Tuy nhiên theo các chuyên gia, những cách này phải mất một khoảng thời gian rất lâu mới thấy được kết quả và chúng chỉ có tác dụng với những nếp da thừa li ti còn đối với tình trạng như bạn Thanh Vy thì cần một phương pháp tối ưu hơn là cắt mí mắt. Vậy, tại sao thực hiện cắt mí mắt lại xóa được da chùng?

Cắt mí mắt hay còn gọi là cắt mắt hai mí là một phương pháp làm đẹp thuộc ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Sở dĩ, phương pháp này có thể xóa bỏ được da chùng là bởi vì trong quá trình thực hiện của nó sẽ sử dụng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu để rạch và cắt bỏ trực tiếp những lớp da thừa ra khỏi vùng mắt. Các thao tác thực hiện được cụ thể như sau:

Tại sao thực hiện cắt mí mắt xóa được da chùng? 2

Mô phỏng các thao tác thực hiện cắt mí loại bỏ da chùng

Xác định, đo vẽ vị trí phẫu thuật

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xác định vùng cần phẫu thuật và dùng bút vẽ y tế để đánh dấu và phác thảo. Bước này được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo cho ca phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Cắt bỏ da chùng

Dựa vào kết quả bước 1, bác sĩ sẽ rạch một đường dài chạy dọc theo cung mí với diện tích cực kì mảnh, khoảng 0.1mm – 0.2mm. Sau đó, dùng kéo để cắt bỏ trực tiếp lượng da dư ra khỏi vùng da mắt.

Khâu đóng vết rạch

Bác sĩ kết thúc ca phẫu thuật bằng việc dùng chỉ thẩm mỹ khéo léo khâu đóng lại vết rạch. Kết quả cuối cùng là lớp da dư được loại bỏ, trả lại đôi mắt tươi trẻ, tinh anh cho nhiều chị em.

Tuy thực hiện cắt mí mắt để xóa bỏ da chùng có sử dụng dao kéo để tác động nhưng do vết rạch mảnh và nông nên sẽ không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như hệ thống dây thần kinh bên trong của mắt. Ngoài ra, phương pháp này còn có các ưu điểm khác như: chỉ mất 30-45 phút để thực hiện, sau phẫu thuật có thể về nhà ngay, không mất thời gian lưu trú dài ngày tại bệnh viện…

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ cắt mí mắt hiệu quả và lâu dài

Ngày nay, tình trạng các trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ cắt mí mắt kém chất lượng trở nên khá phổ biến. Do đó trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện, Thanh Vy cần đặc biệt cẩn thận.

Để có được ca cắt mí xóa bỏ da chùng thành công, Thanh Vy có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu nghiệp vụ cùng hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cắt mí, trả lại đôi mắt tươi tươi trẻ, tinh anh cho nhiều chị em.

Tại sao thực hiện cắt mí mắt xóa được da chùng? 3

Khách hàng thực hiện cắt mí loại bỏ da chùng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc tại sao thực hiện cắt mí mắt lại xóa được da chùng. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, Thanh Vy đã hiểu rõ hơn về phương pháp này. Chúc bạn sớm lấy lại đôi mắt tươi trẻ như mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899