Tại sao cần gây tê trước khi bấm mí?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi và có đôi mắt 1 mí. Cháu rất muốn thực hiện thẩm mỹ để có được đôi mắt hai mí dễ nhìn hơn. Mọi người thường nói là trước khi phẫu thuật mình sẽ được gây tê. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là tại sao cần gây tê trước khi bấm mí ạ? Hà Linh (Sóc Trăng)Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Hà Linh. Các bác sĩ rất vui và cảm ơn cháu đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của bệnh viện. Ngoài câu hỏi như cắt mí mắt giá bao nhiêu thì tại sao phải gây tên trước khi bấm mí cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Với thắc mắc hiện tại của Hà Linh, chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Tiêu chí gây tê trước khi bấm mí

Sát khuẩn và gây tê là công việc bắt buộc của tất cả các ca phẫu thuật nói chung và bấm mí nói riêng. Tuy nhiên, không phải cứ gây tê là bác sĩ có thể tùy tiện sử dụng theo cách riêng của mình. Gây tê với liều lượng đủ, phù hợp với cơ địa của mỗi người là điều kiện đầu tiên mà người bác sĩ phải ghi nhớ.

Tại sao cần gây tê trước khi bấm mí (1)

Trước khi tiến hành bấm mí khách hàng sẽ được gây tê vùng mí mắt

Thuốc gây tê phải được nhập khẩu tại nước ngoài. Những loại thuốc này phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đôi mắt chính là bộ phận rất quan trọng của con người. Vậy nên, việc gây tê cục bộ vùng mí mắt trước khi bấm mí phải được đảm bảo an toàn nhất định.

Tác dụng gây tê trước khi bấm mí

Gây tê giúp mất cảm giác tạm thời vùng mắt: Mục đích đầu tiên của gây tê là vô hiệu hóa cảm giác toàn bộ vùng mắt. Mặc dù chức năng cảm giác đã không còn nữa nhưng con người vẫn có thể cảm nhận được những tác động đến vùng da này.

Gây tê giúp bấm mí diễn ra thuận lợi: Sau khi gây tê cục bộ vùng mí mắt, khách hàng sẽ không có bất cứ cảm giác nào tại vùng da đó. Tạo điều kiện thuận lợi cho bác sĩ an tâm thực hiện bấm mí diễn ra nhanh chóng và thành công.

Gây tê giúp khách hàng không đau đớn: Khi thuốc tê đi vào vùng da mắt và phát huy tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái và dễ chịu. Trải qua 20 phút bấm mí, bạn không hề có bất cứ cảm giác đau đớn nào.

Tại sao cần gây tê trước khi bấm mí (2)

Gây tê cục bộ vùng mí mắt

Gây tê và quy trình bấm mí tại Kim

Gây tê là công việc cơ bản nhất mà mỗi ca phẫu  thuật cần phải tiến hành. Các loại thuốc tê cũng được đầu tư nhập khẩu từ nước ngoài. Tất cả đều đảm bảo an toàn, hiệu quả cho khách hàng.Quy trình bấm mí mắt cũng được áp dụng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc với những bước cụ thể sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng mắt

Các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra mức độ và tình trạng mắt hiện tại. Từ đó, đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn chính xác phương pháp bấm mí, tránh tình trạng thực hiện xong khách hàng không hài lòng với kết quả mình mong muốn.

Bước 2: Sát khuẩn gây tê vùng mắt

Trước khi thực hiện các thao tác bấm mí cơ bản, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê tại chỗ. Mục đích để đảm bảo vệ sinh vùng mắt và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Đo vẽ nếp mí mới cần tạo

Dựa vào cấu trúc gương mặt, các bác sĩ sẽ dùng bút chuyên dụng để tạo hình nếp mí mới. Công việc này sẽ giúp cho quá trình bấm mí diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 4: Tiến hành bấm mí mắt Hàn Quốc

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng tạo từ 3 – 5 lỗ nhỏ trên mí mắt trên. Sau đó sẽ dùng chỉ thẩm mỹ luồn liên tiếp qua những lỗ đó để tạo sự liên kết giữa da và cơ nâng mi.

Tại sao cần gây tê trước khi bấm mí (3)

Quy trình bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 5: Thực hiện chăm sóc mắt sau bấm mí

Sau khi bấm mí thành công, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đồng thời được điều trị bằng máy chiếu chống sưng bầm, máy chống sẹo và trẻ hóa làn da. Các chuyên gia cũng sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc mắt hiệu quả tại nhà.

Gây tê trước khi bấm mí là công việc bắt buộc của bất kỳ ca bấm mí nào. Gây tê cũng cần đảm bảo những tiêu chí nhất định để phát huy hiệu quả và an toàn cho khách hàng. Chính vì vậy, Hà Linh nên chọn cho mình những địa chỉ uy tín và chất lượng để tiến hành bấm mí, tránh những hệ lụy đáng tiếc về sau.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899