Sụp mí nhẹ nên cắt mí không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi có để ý thấy mắt mình bị sụp mí nhẹ nhưng phân vân sụp mí nhẹ nên cắt mí không. Người thì khuyên tôi chỉ nên áp dụng một số cách như bấm huyệt, xoa bóp, người thì bảo tôi nên phẫu thuật. Tôi muốn hỏi trường hợp sụp mí nhẹ nên cắt mí không ạ? (Thanh Mai, Ninh Bình)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc sụp mí nhẹ nên cắt mí không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí là tình trạng xảy ra không phân biệt độ tuổi, giới tính. Từ trẻ nhỏ đến người già đều có thể trở thành “nạn nhân” của chứng bệnh này vào bất cứ thời điểm nào. Sụp mí nhẹ hay nặng đều gây ra sự mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không được can thiệp chữa trị kịp thời.

Sụp mí nhẹ nên cắt mí không? 1

Nhược cơ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí

Về nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí, có thể kể đến như:

– Bẩm sinh trẻ nhỏ đã bị liệt một số dây thần kinh chi phối nâng cơ hay thị lực.

– Nhược cơ do các thói quen sinh hoạt thiếu hợp lý: ngủ nghỉ không điều độ, lạm dụng mỹ phẩm, tiếp xúc thường xuyên với sóng điện tử,…

– Tác động của lão hóa khiến các mô mỡ tích tụ, làm giãn da mí mắt gây sụp mí.

– Sử dụng phụ kiện kích mí với mật độ thường xuyên hoặc sử dụng một lần quá 8 tiếng.

– Điều tiết mắt, dụi mắt hoặc thức khuya quá nhiều cũng tạo nếp gấp mí mắt, dần dần trở thành sụp mí.

Lưu ý thêm, sụp mí cũng có thể là triệu chứng của một loại bệnh lý nguy hiểm khác liên quan đến thần kinh não bộ hoặc cấu trúc bên trong mắt. Đó là lý do tại sao, người bệnh không nên chủ quan với tình trạng này.

Sụp mí nhẹ nên cắt mí không?

Đối với tình trạng sụp mí, có hai phương pháp điều trị chủ yếu là trị liệu bấm huyệt và phẫu thuật cắt da thừa mí mắt. Ở cấp độ nhẹ, chưa có sự nguy hiểm đáng kể đối với thị lực, người bệnh thường lựa chọn cách điều trị tại nhà. Bấm huyệt chữa sụp mí là liệu pháp điểm chỉ và ấn nhẹ vào huyệt đạo xung quanh mắt, giúp điều hòa khí huyết; từ đó mí sụp sẽ dần dần tiêu giảm.

Sụp mí nhẹ nên cắt mí không? 2

Một số cấp độ của sụp mí

Tuy nhiên, cách làm này khá tốn thời gian và người bệnh phải rất kiên trì thì mới có thể đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt, nếu bấm huyệt sai vị trí hoặc thời gian ấn huyệt không đủ sẽ gây thêm một số triệu chứng bệnh khác. Vì vậy, tốt hơn hết là nên cân nhắc một cơ sở thẩm mỹ uy tín và yêu cầu tư vấn cụ thể. Trong trường hợp khách hàng có nguyện vọng điều trị chứng sụp mí một cách an toàn và nhanh chóng, phẫu thuật cắt mí là một sự lựa chọn sáng suốt.

Sụp mí nhẹ nên cắt mí không? 3

Mô phỏng thao tác cắt mí sụp

Bước 1: Tạo đường rạch trên lằn mí đã xác định trước đó.

Bước 2: Cắt mí sụp mà loại bỏ mỡ thừa.

Bước 3: Chỉnh hình nếp mí cho cân đối với đôi mắt.

Bước 4: Khâu đóng hoàn tất dịch vụ.

Ở đâu cắt mí sụp hiệu quả?

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Sở hữu công nghệ cắt mí chữa mí sụp ưu việt, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại tự tin với nhan sắc hoàn thiện. Với thế mạnh về đội ngũ y bác sĩ cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tự tin đồng hành cùng khách hàng trên con đường tìm lại vẻ đẹp đôi mắt và niềm vui trong cuộc sống.

Sụp mí nhẹ nên cắt mí không? 4

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Chứng sụp mí nhẹ có thể được chữa trị tại nhà bằng phương pháp bấm huyệt hay xoa bóp. Tuy nhiên, những cách trị liệu này rất tốn thời gian và đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì. Để xác định được cấp độ sụp mí nhẹ nên cắt mí không, bạn nên đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để gặp bác sĩ và nhận tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc áp dụng thêm một số dịch vụ khác như thẩm mỹ mắt to, cắt mí trị túi mỡ mắt hoặc căng mi xóa quầng thâm để toàn diện hóa vẻ đẹp đôi mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899