Bác sĩ trả lời sụp mí ảnh hưởng thị lực không

Sụp mí ảnh hưởng thị lực không là một trong những thắc mắc được rất nhiều chị em quan tâm. Bước vào độ tuổi trung niên, da thường trở nên chảy xệ và ở mí mắt có rất nhiều mỡ thừa, những điều này chính là nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí. Cùng nghe lời giải đáp từ bác sĩ về vấn đề này nhé!

Sụp mí ảnh hưởng thị lực không?

Sụp mí là “bệnh lý” có lẽ không có ai là không mắc phải khi về già. Sức nặng của mỡ thừa cùng sự chùng nhão của da đã kéo mí trên sa xệ xuống thấp hơn vị trí ban đầu của nó. Tình trạng này không những làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả tầm nhìn quan sát của mắt nữa.

Bác sĩ trả lời sụp mí ảnh hưởng thị lực không 1

Sụp mí che một phần tầm nhìn của mắt, làm hạn chế thị lực

Nhiều chị em tâm sự với chúng tôi rằng, sụp mí nặng làm họ không còn nhìn thấy rõ đường nữa mặc dù mắt vẫn còn rất tinh tường. Một số khác thì gặp khó khăn trong vấn đề đi lại và có đôi lần vị va chạm, ngã sõng soài. Có thể thấy rằng, sụp mí ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thị lực. Vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này đây?

Cách khắc phục tình trạng sụp mí

Trong thực tế, có rất nhiều phương pháp có thể khắc phục tình trạng sụp mí. Nhiều chị em thường sử dụng túi trà xanh đã qua sử dụng để chườm, hay tự tạo những mặt nạ tự nhiên hoặc nhờ đến phương pháp bấm huyệt và xoa bóp của đông y. Tuy nhiên, những cách này chỉ phù hợp với những tình trạng sụp mí nhẹ. Đối với trường hợp mí mắt bị sụp nặng đã ảnh hưởng đến khả năng quan sát của mắt thì những cách trên không có tác dụng nữa và phải nhờ đến phương pháp khác, đó là cắt mí mắt.

Bác sĩ trả lời sụp mí ảnh hưởng thị lực không 2

Mô phỏng các thao tác cắt mí

Cắt mí mắt là một sản phẩm của ngành công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc. Bằng các dụng cụ chuyên sâu, bác sĩ sẽ tiến hành cắt rạch một đường có diện tích khoảng 0.1mm – 0.2mm trên mí mắt trên, bóc tách và đưa dụng cụ vào bên trong để cắt bỏ trực tiếp những dải da dư, mỡ thừa – nguyên nhân gây ra sụp mí, đồng thời cố định cơ nâng mi vào sụn mi để kéo cao mi mắt về vị trí ban đầu.

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm. Ví dụ như: tuy có sử dụng dao kéo để cắt rạch nhưng những thao tác thực hiện rất đơn giản nên những rủi ro hay tai nạn trong quá trình thực hiện rất ít khi xảy ra; khi thực hiện bạn sẽ chỉ mất từ 30-45 phút và không phải lưu trú dài ngày tại bệnh viện; do vết cắt rạch rất mảnh và được khâu đóng bằng chỉ thẩm mỹ nên sau phẫu thuật sẽ không để lại sẹo gây mất thẩm mỹ…

Bác sĩ trả lời sụp mí ảnh hưởng thị lực không 3

Chữa sụp mí bằng phương pháp cắt mí

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ về thắc mắc sụp mí ảnh hưởng thị lực không và những vấn đề liên quan. Nếu chị em có nhu cầu thực hiện cắt mí thì có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là bệnh viện thẩm mỹ đã phẫu thuật thành công hàng ngàn ca cắt mí, giúp cải thiện tầm nhìn quan sát cho rất nhiều chị em. Chúc mọi người làm đẹp an toàn và hiệu quả!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899