Sau mổ cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lên da non?

Thưa bác sĩ em có thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp ạ. Em có tìm hiểu thông tin biết được cắt mí mắt giúp chữa sụp mí hiệu quả. Thực hiện cắt mí kiêng ăn gì để vết mổ nhanh hồi phục và lên da non ạ? Bên cạnh đó có cần lưu ý gì về chế độ sinh hoạt sau khi phẫu thuật không? (Thanh Nhàn – Hải Phòng).

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn Thanh Nhàn! Rất vui vì bạn đã tìm hiểu và gửi thông tin đến chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để trả lời cho câu hỏi: “cắt mí kiêng ăn gì” như sau.

Cắt mắt chữa sụp mí hiệu quả

Cắt mí mắt được biết đến là phương pháp tạo nếp mí nhanh chóng và tự nhiên. Tuy nhiên nhờ áp dụng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc nên phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội. Vì thế cắt mí giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp: mắt bị sụp mí; mắt bị lệch mí hay đôi mắt xếch.

Sau mổ cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lên da non? 1

Cắt mí mắt đem lại đôi mắt tươi trẻ khi loại bỏ da chùng và mỡ thừa

Đối với trường hợp bị sụp mí, bác sĩ sẽ tiến hành cắt da chùng mí mắt trên và loại bỏ mỡ thừa. Qua đó đem lại đôi mắt tươi trẻ không còn bị sụp mí. Vậy cắt mí mắt sau bao lâu tự nhiên và hoạt động lại bình thường? Nếu bạn có chế độ chăm sóc hợp lý thì trong vòng 1 tháng vết mổ sẽ dần hồi phục lại.

Sau mổ cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lên da non?

Sau mổ cắt mí kiêng ăn gì là thắc mắc của khá nhiều người khi thực hiện phẫu thuật. Sau khi cắt mí bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng chế độ chăm sóc tại nhà. Vì thế bạn nên lưu ý thực hiện đúng để vết mổ nhanh lành.

Chế độ sinh hoạt

Có một chế độ sinh hoạt khoa học giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Qua đó thúc đẩy cho quá trình bình phục sau khi cắt mí.

Sau mổ cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lên da non? 2

Ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày để đôi mắt nhanh trở lại bình thường

Những việc nên làmNhững việc không nên làm
+ Chườm đá giúp mắt bớt sưng

+ Ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày

+ Đeo kính bảo vệ mắt mỗi khi ra ngoài

+ Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

+ Vệ sinh mắt sạch sẽ bằng nước muối

+ Không dùng tay sờ hay dụi mắt

+ Không để mắt làm việc quá nhiều, quá lâu

+ Tránh để mắt tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng

+ Không trang điểm hay dùng mỹ phẩm ở vùng mắt

+ Không nên hoạt động mạnh ra mồ hôi

Chế độ ăn uống

Chăm sóc sau khi cắt mí khá quan trọng nhưng bạn không nên kiêng cử quá. Thay vào đó bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thêm vào đó là bổ sung đủ lượng nước uống nhất là các loại nước trái cây giàu vitamin. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn nên tránh nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến vết mổ.

Sau mổ cắt mí kiêng ăn gì để nhanh lên da non? 3

Có một chế độ ăn uống hợp lý để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng

Rau muống

Hạn chế ăn rau muống vì nó có thể gây nên sẹo lồi sau khi lành vết mổ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm liệt vào danh sách hạn chế ăn sau khi phẫu thuật. Bởi vì chúng dễ gây nên sẹo lồi và sinh mủ ở vết thương.

Thịt bò

Thịt bò cũng được liệt kê vào danh sách nên hạn chế ăn bởi vì nó gây nên các sắc tố sẫm màu trên vết mổ. Bạn nên tránh ăn thịt bò nếu không sẽ làm sẫm màu vết mổ và để lại sẹo trên gương mặt.

Đồ hải sản

Đồ hải sản và đồ tanh là các loại thực phẩm dễ gây nên sẹo lồi cho vết mổ. Hơn nữa các loại thực phẩm này không tốt cho sự hồi phục bởi vì ảnh hưởng đến quá trình tạo máu và đông máu.

Đồ cay

Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm cay bởi vì đồ cay không tốt cho quá trình hồi phục. Bên cạnh đó ăn cay gây ra nhiều mồ hôi có thể gây nhiễm trùng vết mổ.

Những thông tin trên là câu trả lời cho thắc mắc của bạn Thanh Nhàn về sau cắt mí kiêng ăn gì. Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899