Phương pháp chữa sụp mí mắt tốt nhất hiện nay

Chào bác sĩ! Tôi có đôi mắt bị sụp đã lâu mà chưa biết nên làm gì để khắc phục tình trạng này. Nhiều người khuyên tôi nên đi thẩm mỹ mắt. Vậy, bác sĩ cho biết phương pháp chữa sụp mí mắt tốt nhất hiện nay là gì? (Quỳnh Giao, Cà Mau).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn Quỳnh Giao đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đôi mắt sụp mí mắt khiến khuôn mặt của bạn trở mệt mỏi và thiết sức sống. Vì vậy, cần có giải pháp hợp lý để cải thiện vấn đề này. Chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn như sau:

Phương pháp chữa sụp mí mắt tốt hiện nay

Bên cạnh thắc mắc cắt mí mắt nguy hiểm không, nhiều người cũng có chung thắc mắc như bạn Quỳnh Giao về phương pháp chữa sụp mí mắt tốt nhất hiện nay là gì? Sụp mí mắt là hiện tượng thường gặp phải ở những người có tuổi. Nhưng đó chưa phải là tất cả về sụp mí.

Ngoài nguyên nhân lão hóa, sụp mí mắt còn do tác động của ngoại cảnh hoặc do bẩm sinh. Đây là tình trạng mí mắt bị sa trễ xuống thấp so với bình thường, do cơ nâng mí đã mất khả năng co giãn, da mí bị chùng, túi mỡ xuất hiện nhiều khiến mí mắt bị sụp.

Phương pháp chữa sụp mí mắt tốt nhất hiện nay (1)

Sụp mí mắt làm bạn trông mệt mỏi và thiếu sức sống

Phương pháp chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả hiện nay là phẫu thuật chữa sụp mí mắt. Đây là quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn Hàn Quốc được diễn ra qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ sụp mí mắt của bạn, từ đó lựa chọn phương pháp chữa trị dứt điểm, phù hợp với tình trạng mắt.

Bên cạnh đó, khâu kiểm tra sức khỏe cũng vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến thành công của ca thực hiện. Những ai bị mắc bệnh tiểu đường, huyết áp hay bệnh tim mạch thì không thể tiến hành chữa sụp mí bằng phương pháp phẫu thuật được.

Bước 2: Đo vẽ đường mí mới

Dựa trên tình trạng mí mắt đó, bác sĩ dùng bút y khoa để đo, vẽ nếp mí mới sao cho cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Bước 3: Gây tê

Để bạn không có cảm giác đau, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê vùng mắt cho bạn.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật chữa sụp mí

Bác sĩ căn cứ vào tình trạng sụp mí mắt của bạn để chữa sụp mí mắt. Quá trình bao gồm thao tác nâng cơ nâng mí, điều chỉnh cung mí mắt để cả hai mí mắt được cân đối, hài hòa với toàn thể khuôn mặt.

Bước 5: Đóng kín vết mổ

Bác sĩ sẽ khâu lại đường thẩm mỹ theo đường mí mắt mới.

Phương pháp chữa sụp mí mắt tốt nhất hiện nay (2)

Mô phỏng quá trình thực hiện chữa sụp mí mắt

Toàn bộ quá trình diễn ra trong vòng 30 – 45 phút. Bạn có thể ra về sau khi thực hiện xong. Chỉ sau 7 – 10 ngày chăm sóc mắt, bạn sẽ có đôi mắt hai mí, loại bỏ tình trạng sụp mí mắt của mình.

Lưu ý sau chữa sụp mí mắt

– Bạn nên chườm đá trong vòng 2 – 3 ngày đầu sau khi chữa sụp mí mắt để đạt hiệu quả nhanh.

– Không dụi tay vào mắt để tránh gây tổn thương.

– Không trang điểm, đeo kính áp tròng cho đến khi mắt hoàn toàn hồi phục.

– Kiêng thực phẩm gây sẹo lồi như: hải sản, thịt đỏ, đồ nếp, rau muống…

Phương pháp chữa sụp mí mắt trên được nhiều người lựa chọn vì sự tiện ích và hiệu quả mà nó mang lại. Bạn có thể tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn cho mình khi thực hiện. Mắt bạn sẽ hết sụp mí và cho đôi mắt hai mí trẻ trung hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899