Phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Sở hữu đôi mắt một mí nên cháu đang có ý định đi cắt mí. Tuy nhiên, bạn bè khuyên cháu không nên vì phương pháp này tồn tại rất nhiều rủi ro. Cháu đang rất phân vân. Bác sĩ cho hỏi phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không ạ? Xin cảm ơn! (An Nhiên – Sài Gòn)

Trả lời:

Chào An Nhiên! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không?

Cắt mí là phương pháp giúp mở rộng kích thước của đôi mắt. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ cắt bỏ trực tiếp các túi mỡ, da thừa, tạo liên kết giữa da mí với cơ nâng mi, hình thành nếp mí mới giúp đôi mắt trở nên to tròn hơn.

Phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không? 1

Mô phỏng các thao tác thực hiện cắt mí

Trong quá trình cắt mí có sử dụng dao kéo để tác động trực tiếp lên vùng da mắt nhạy cảm. Do đó, nhiều người vẫn nghi ngại về vấn đề an toàn. Tuy nhiên theo xác nhận của nhiều chuyên gia, những thao tác cắt mí sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điều này được lí giải  như sau:

Thứ nhất: Vết rạch trong phẫu thuật cắt mí có độ sâu rất nông, chỉ từ 0.1mm – 0.2mm. Với khoảng cách này, việc xâm lấn cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong mắt là điều không thể.

Thứ hai: Cắt mí được đánh giá là một ca tiểu phẫu, có các thao tác thực hiện rất đơn giản nên những sai sót, rủi ro trong quá trình tiến hành rất khó xảy ra.

Phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không? 2

Sở hữu nếp mí đều đẹp nhờ phương pháp cắt mí an toàn

Lựa chọn địa chỉ thực hiện an toàn và hiệu quả

Theo Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc cũng như tổ chức FDA Hoa Kỳ khẳng định rằng cắt mí là phương pháp làm đẹp an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó họ cũng nhấn mạnh các yếu tố khách quan như tay nghề bác sĩ, chất lượng trang thiết bị… có thể là nguyên nhân trực tiếp gây nên tính “méo mó” bản chất của phương pháp này. Thực tế đã chứng minh, đã có rất nhiều chị em gặp phải những biến chứng nghiêm trọng khi thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ “rởm”.

Do đó, để có ca cắt mí an toàn và hiệu quả, mọi người nên lựa chọn cơ sở thực hiện đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau: được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, đội ngũ bác sĩ có giấy phép hành nghề, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho ca phẫu thuật phải hiện đại, tiên tiến, nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng…

An Nhiên ở Sài Gòn thì có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là một trong những trung tâm thẩm mỹ đang được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã thực hiện thành công và an toàn hàng ngàn ca cắt mí, đem đến đôi mắt to tròn, hài hòa cho nhiều khách hàng.

Phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không? 3

Ưu điểm dịch vụ cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc phẫu thuật cắt mí có nguy hiểm không. Hy vọng với những thông tin bài viết đã cung cấp, An Nhiên cũng như những chị em đang có ý định thực hiện có thể an tâm về phương pháp này. Chúc cháu có ca cắt mí an toàn và hiệu quả.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899