Những rủi ro khi cắt mí mắt bạn nên cân nhắc

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp hiện đang được nhiều chị em yêu thích và sử dụng. Bởi lẽ, ngoài tính hiệu quả thì kĩ thuật này được đánh giá là ca tiểu phẫu, có các bước thực hiện đơn giản nên tính an toàn rất cao. Tuy nhiên trong thực tế, những rủi ro khi cắt mí mắt vẫn có thể xảy ra. Tham khảo bài viết để biết cụ thể hơn và có cách phòng tránh hiệu quả.

Cắt mí mắt là phương pháp sử dụng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu để tác động lên vùng mí mắt trên, tiến hành cắt rạch và loại bỏ những túi mỡ thừa, da dư đồng thời cố định cơ nâng mi với sụn mi, kéo cao mí mắt lên vị trí phù hợp nhằm giúp mắt trở nên to tròn hơn.

Những rủi ro khi cắt mí mắt bạn nên cân nhắc 1

Mô phỏng các thao tác cắt mí

Những rủi ro khi cắt mí mắt

Cách đây 1 tháng, chị Thu Phương (32 tuổi, Hà Nội) có đi thực hiện cắt mí mắt tại một phòng khám tư nhân nằm trên đường Kim Mã. Do thấy bạn bè ai thực hiện về cũng an toàn nên chị chủ quan trong vấn đề tìm hiểu địa chỉ thực hiện. Kết quả là sau 1 tuần, hiện tượng sưng tấy không có dấu hiệu thuyên giảm. Lo lắng chị đến hỏi bác sĩ nhưng chỉ nhận được sự thăm khám qua loa và bảo đợi một vài ngày nữa sẽ hết sưng. Tuy nhiên, chị đợi tiếp 1 tuần nhưng nếp mí không những không hết mà còn sưng đỏ trầm trọng hơn. Cuối cùng, chị đến khám tại bệnh viện thì nhận được kết quả mí mắt bị viêm nhiễm ở cấp độ nặng, phải mất 3 tháng điều trị mới có thể hồi phục lại được.

Những rủi ro khi cắt mí mắt bạn nên cân nhắc 2

Cắt mí là phương pháp tạo mắt hai mí đẹp nhưng có tồn tại một số rủi ro

Trường hợp chị Thu Phương ở trên chỉ là một trong những rủi ro khi cắt mí mắt. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, ngoài bị viêm nhiễm thì mắt còn có thể mắc một số biến chứng như sau: không thể đóng mỡ bình thường do mí mắt bị kéo quá cao, ảnh hưởng đến thị lực do cắt rạch, xâm phạm quá sâu vào bên trong, để lại sẹo mất thẩm mỹ do tay nghề bác sĩ yếu kém, nếp mí 2 bên không đồng đều do thực hiện cẩu thả, không cẩn thận…

Làm sao để hạn chế những rủi ro khi cắt mí mắt

Có thể thấy, những rủi ro ở trên đều xuất phát từ yếu tố khách quan là tay nghề bác sĩ và hệ thống cơ sở, vật chất. Do đó, để hạn chế những biến chứng khi cắt mí mắt, chị em nên thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ chất lượng và uy tín. Những cơ sở này sẽ có những “bí kíp” để hạn chế tối thiểu nhất những điều không may có thể xảy ra.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, một cơ sở làm đẹp có thể đem đến sự an toàn là địa chỉ có đầy đủ những yếu tố như: được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, bác sĩ thực hiện có giấy phép hành nghề, hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, nhận được phản hồi tốt từ nhiều khách hàng…

Trong thực tế một trong những trung tâm thẩm mỹ, chị em có thể an tâm thực hiện là Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là một trong số những cơ sở đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn trên. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhiều năm qua đã thực hiện thành công và an toàn hàng ngàn ca cắt mí, đem đến đôi mắt to tròn, đều, đẹp tự nhiên cho nhiều khách hàng.

Những rủi ro khi cắt mí mắt bạn nên cân nhắc 3

Khách hàng thực hiện cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Như vậy, cắt mí là một sản phẩm của ngành phẫu thuật thẩm mỹ nên trong quá trình thực hiện tồn tại những rủi ro và biến chứng. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại các cơ sở làm đẹp chất lượng và uy tín những điều trên sẽ được hạn chế.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899