Cách nhận biết mắt lồi bạn nên nhớ

Nhận biết mắt lồi là điều mà phụ huynh nên biết để phòng tránh và ngăn chặn tình trạng này nếu con em mình mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.Mắt lồi và nguyên nhân xuất hiện mắt lồi

Mắt lồi là hiện tượng các tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích. Từ đó, đẩy nhãn cầu ra phía trước. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lồi mắt. Ngoài yếu tố bẩm sinh, các bác sĩ đã chia thành các nhóm sau:

Viêm tổ chức hốc mắt: Viêm tổ chức hốc mắt có thể xuất hiện tại chỗ. Cũng có thể do viêm nhiễm lan truyền từ các vùng cận kề mắt.

Cách nhận biết mắt lồi bạn nên ghi nhớ (1)

Mắt lồi xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Khối u trong hốc mắt: Khi có khối u tác động đến nhãn cầu, mắt sẽ bị lồi ra trước. Trong trường hợp này không có hiện tượng nào đi kèm ngoài mắt lồi đơn thuần.

Xâm nhập các chất trong mắt: Có thể nguyên nhân lồi mắt là do bệnh cường giáp, rối loạn bệnh lý về máu, thông động tĩnh mạch xoang hang,…

Cách nhận biết mắt lồi bạn cần biết

Do viêm tổ chức hốc mắt

Viêm tổ chức hốc mắt thường kèm theo các triệu chứng ngứa, đỏ và đau. Cùng với đó, mắt nhìn hơi lồi ra phía trước, nhìn long lanh hơn so với bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng. Bạn cũng sẽ có cảm giác chói mắt, chảy nước mắt,…

Do có khối u trong mắt

Nếu là khối u trong mắt thường chỉ có biểu hiện mắt lồi đơn thuần. Khối u trong mắt gây chèn ép dây thần kinh thị giác ở đỉnh hốc mắt. Đây là nguyên nhân khiến tầm nhìn bị hạn chế, mỗi lần nhìn một vật thể nào đó trông có vẻ khó khăn. Bạn cần phải đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị dứt điểm.

Cách nhận biết mắt lồi bạn nên ghi nhớ (2)

Mắt lồi khiến gương mặt rất mất thẩm mỹ và tầm nhìn kém

Do bệnh Basedow

Thường biểu hiện đi kèm bệnh này là mắt lồi, tay chân theo đó bị run. Khó ngủ hoặc ngủ ít, tức ngực khó thở. Người bệnh nên đi khám nội tiết trước khi xác định nguyên nhân.

Mắt lồi và những biến chứng khó lường

Nếu mắt lồi không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng khó lường. Do đó bạn cần nhận biết và có cách điều trị hợp lý.

Viêm loét giác mạc: Mắt khi bị lồi nặng có thể làm cho mi mắt không thể nhắm kín dẫn đến viêm loét giác mạc. Trong trường hợp nặng phải khoét bỏ đi mắt.

Mắt lác: Khi các cơ mắt bị phù hề, xơ hóa và tổn thương sẽ dẫn đến chứng song thị (nhìn đôi). Thậm chí có thể gây nên tình trạng mắt lác. Lúc này tình hình bệnh tật khó có thể kiểm soát được hết, tốn nhiều thời gian và công sức chữa trị.

Cách nhận biết mắt lồi bạn nên ghi nhớ (3)

Nên nhận biết mắt lồi nhanh chóng điều trị dứt điểm để tránh gây ra những biến chứng về sau

Tăng nhãn áp: Mắt lồi nặng sẽ gây áp lực phía sau nhãn cầu. Nếu lực càng lớn nhãn áp sẽ càng tăng. Lâu ngày, tình trạng này sẽ ảnh hưởng nặng đến thị lực và có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Tuổi thọ giảm: Tổn thương nặng nếu mắt lồi không được chữa trị đúng cách. Lúc này, tuổi thọ của người bệnh giảm đi rất nhiều.

Với những cách nhận biết mắt lồi trên, bạn cần bỏ túi cho mình để có thể phòng tránh và chữa trị đúng cách. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị khác nhau. Bạn nên tìm đến các bệnh viện chuyên về mắt để chữa trị, tuyệt đối không nên chọn bừa, chọn đại để tránh hậu quả không hay về sau. Nếu muốn tìm địa chỉ cắt mắt Hàn Quốc ở đâu đẹp, có thể tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Hiện nay, Kim chưa có dịch vụ điều trị mắt lồi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899