Nguyên nhân mắt lồi và cách khắc phục

Nguyên nhân mắt lồi xuất hiện có thể nói là do nhiều lý do. Cũng chính vì thế mà cách chữa trị cho những trường hợp lồi mắt khác nhau là khác nhau.Những nguyên nhân mắt lồi xuất hiện

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh mắt lồi trong cuộc sống nhưng lại không biết nguyên nhân mắt lồi do đâu. Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu bị đẩy ra trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Theo ý kiến của các chuyên gia, mắt lồi xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân mắt lồi và cách khắc phục (1)

Mắt lồi xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

Do bẩm sinh: Điều này xuất hiện như một hiện tượng bình thường mà không gây ra những triệu chứng khác.

Do viêm tổ chức hốc mắt: Lồi mắt đi kèm các triệu chứng mắt đau, đỏ và mờ.

Do có khối u trong hốc mắt: Thường sẽ chỉ có biểu hiện lồi mắt đơn thuần. Khi đi khám mới phát hiện ra.

Do xâm nhập các chất trong mắt: Lồi mắt do bệnh cường giáp (Basedow), chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu, thông động tĩnh mạch xoang hang,…

Những tác hại của mắt lồi đối với con người

Mắt lồi dù xuất hiện do những nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng đều có tác hại nhất định đến mắt. Nếu không chữa trị đúng cách càng khiến bệnh nặng thêm. Khi ấy, chi phí chữa trị sẽ cả là một vấn đề.

Nguyên nhân mắt lồi và cách khắc phục (2)

Mắt lồi khiến gương mặt rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến thị lực

Đối với thẩm mỹ gương mặt

Mắt lồi khiến gương mặt kém thẩm mỹ. Đôi mắt sẽ không còn là cửa sổ tâm hồn mà trở nên vô hồn, không có cảm xúc. Gương mặt cũng không có độ hài hòa và cân xứng. Điều này càng khiến nhiều người rơi vào cảnh tự ti và mặc cảm.

Đối với sức khỏe của cơ thể

Nguyên nhân mắt lồi có thể do nhiều bệnh lý gây ra. Do đó cơ thể mắc bệnh là điều không thể tránh khỏi khi tình trạng này xuất hiện. Khi thấy dấu hiệu lồi mắt bất thường, bạn cần đến bệnh viện để thăm khám.

Những cách khắc phục mắt lồi hiệu quả nhất

Tùy vào những trường hợp cụ thể mà mắt lồi có cách chữa trị khác nhau. Căn cứ vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ vạch ra phương pháp điều trị phù hợp và chính xác nhất.

Điều trị bằng thuốc: Thuốc phù hợp nhất để chữa trị mắt lồi là Corticoides với liều lượng cao. Tuy nhiên khả năng dung nạp loại thuốc này của cơ thể người Việt Nam còn yếu nên có thể gây nên tình trạng viêm loét da dày, phù do giữ nước hay xuất huyết tiêu hóa.

Điều trị bằng xạ trị: Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng. Các bác sĩ sẽ tiến hành dùng máy tạo chất phóng xạ và chiếu thẳng vào hốc mắt. Tuy nhiên hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Nguyên nhân mắt lồi và cách khắc phục (2)

Phác thảo vị trí phẫu thuật mắt lồi

Điều trị bằng phẫu thuật thẩm mỹ: Phương pháp này có thể áp dụng khi các cách chữa trị khác đã không còn tác dụng. Đây được xem là kỹ thuật có thể nhanh chóng đẩy lùi tình trạng mắt lồi mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Hiệu quả duy trì lâu dài và ổn định.

Cũng giống như địa điểm cắt mắt 2 mí ở đâu uy tín, điều trị mắt lồi ở đâu an toàn hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Khách hàng nên chọn các bệnh viện chuyên về mắt để tiến hành phẫu thuật. Đôi mắt là bộ phận rất quan trọng của con người nên chị em nên đầu tư tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899