Người già có nên cắt mắt hai mí không?

Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, mấy năm gần đây, đôi mắt của mẹ tôi xuất hiện nhiều mỡ thừa, da chùng, ảnh hưởng lớn đến thị lực. Cả nhà tôi đang rất lo. Nghe nói hiện nay đang có kỹ thuật cắt mắt hai mí. Vậy cho tôi hỏi “Người già có nên cắt mắt hai mí không? Và có đảm bảo an toàn không ạ?” (Mỹ Linh – Hà Nội).

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin được trả lời:

Xin chào Mỹ Linh!

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Người già có nên cắt mắt hai mí không?” về chuyên mục tư vấn. Vấn đề của bạn sẽ được chúng tôi xin được trả lời như sau:

Với những người lớn tuổi (khoảng trên 50), dấu hiệu lão hóa ngày càng rõ, tình trạng tích tụ da chùng và mỡ thừa ở mắt ngày càng phổ biến. Thông thường mí mắt bị sụp nhiều ở vùng đuôi mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến bạn già nua mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực.

Hiện tượng da chùng mỡ thừa ở người già

Thường ở độ tuổi 40 trở đi, quá trình lão hóa vùng da quanh mắt diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh những vết chân chim ở đuôi mắt, bọng mỡ và quầng thâm ở bầu mắt dưới thì da mí mắt trên cũng mất đi tính đàn hồi, trở nên chùng, kết hợp với những túi mỡ thừa tích tụ ở mí mắt gây nên tình trạng sụp mí mắt.

Người già có nên cắt mắt hai mí không? (1)

Hiện tượng da chùng, mỡ thừa xuất hiện ở người già

Càng về già, mức độ chùng da mi, sụp mí càng trở nên nghiêm trọng, bờ mi trên trễ xuống dưới mức bình thường và ảnh hưởng lớn đến thị lực.

Biểu hiện:

– Động tác mở mắt khó khăn, nhíu mày hoặc ngẩng đầu mới có thể nhìn rõ vật.

– Da mí trên hình thành nhiều nếp mí phụ nhăn nheo ở phía cung mí mắt trên.

– Da mí chùng xuống qua bờ mi và che phủ đồng tử, làm hạn chế tầm nhìn và cản trở khả năng quan sát của mắt.

Những dấu hiệu lão hóa ở đôi mắt đã khiến khuôn mặt già trước tuổi, lộ vẻ mệt mỏi, thiếu sức sống và nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực. Phẫu thuật cắt mí cho người già là giải pháp hữu hiệu khắc phục tình trạng trên và lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt.

Người già có nên cắt mắt hai mí không? 

Người già nên cắt mắt hai mí nhằm khắc phục được vấn đề thị lực, đồng thời tạo lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt. Cắt mắt hai mí Hàn Quốc cho người già thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng. Bằng công cụ thẩm mỹ chuyên dụng, bác sĩ sẽ loại bỏ các nếp da chùng, túi mỡ thừa tích tụ ở 2 bên mí mắt trên.

Nếu mí mắt sụp mi nhiều, ngoài việc loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt, bác sĩ còn phải tiến hành làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Sau cùng, bác sĩ khâu kín đường phẫu thuật bằng sợi chỉ thẩm mỹ chuyên dụng và chỉnh hình nếp mí đôi rõ ràng, cân đối.

Phương pháp cắt mắt hai mí cho người già là một tiểu phẫu đơn giản, nó không chỉ khắc phục tối đa tình trạng da chùng mỡ thừa mà còn cấu trúc lại nếp gấp mí rõ ràng, mềm mại tự nhiên, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả.

Tùy vào mức độ sụp mí mắt ở người già cũng như khả năng hoạt động của cơ nâng mi, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất:

Trường hợp thứ nhất: Sụp mí mắt ở mức độ vừa và nhẹ: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cắt mí mắt. Bằng bàn tay khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tường, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí trên đồng thời tạo mắt 2 mí cho khách hàng.

Trường hợp thứ hai: Sụp mí mắt nhiều: Ngoài việc tiến hành cắt bỏ phần da mi trên dư thừa, bác sĩ còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi hoặc treo cơ nâng mi vào trán.

Người già có nên cắt mắt hai mí không? (2)

Mô tả quy trình cắt mắt hai mí ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Hy vọng với những thông tin trên, thắc mắc “Người già có nên cắt mắt hai mí không?” của bạn Mỹ Linh đã có câu trả lời. Để có hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên đưa ba đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ có chuyên môn sâu về tạo hình mắt thăm khám, tư vấn chi tiết để được giải đáp mọi thắc mắc.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899