Nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không?

Chào bác sĩ! Tôi là nam giới và đang phân vân không biết có nên phẫu thuật cắt mí mắt không. Những dải da dư làm tôi rất khó chịu nhưng tìm hiểu thì thấy hầu hết thông tin của phương pháp này đều nói về chị em phụ nữ. Nhờ bác sĩ giải đáp hộ ạ. Tôi cảm ơn! (Minh Thái – Sóc Trăng)

Trả lời:

Chào anh Minh Thái! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không?

Cắt mí mắt là phương pháp sử dụng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu để tác động lên vùng mí mắt, cắt bỏ trực tiếp những lớp da dư, mỡ thừa đang tồn tại đồng thời gắn cơ nâng mi vào sụn mi, tạo nếp mí mới, giúp mắt trở nên to tròn hơn.

Nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không? 1

Nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không?

Anh Minh Thái thân mến! Với câu hỏi của anh thì chúng tôi xin khẳng định rằng cắt mí là phương pháp có thể áp dụng cho nam giới. Việc anh tìm kiếm không thấy thông tin là do quan điểm văn hóa ở nước ta còn nặng nề chuyện “đàn ông làm đẹp”. Vì vậy, vấn đề này rất ít được đề cập, cả trên mạng xã hội lẫn trong đời sống thường ngày.

Đối với tình trạng anh đang gặp phải, nếu như không thực hiện cắt mí, những dải da dư sẽ phát triển, xếp chồng lên nhau, sa chùng xuống làm cản trở một phần tầm nhìn quan sát của mắt, gây khó khăn và nguy hiểm cho việc đi lại sau này. Vì vậy, anh nên thực hiện phẫu thuật cắt mí càng sớm càng tốt.

Cắt mí mắt ở nam giới như thế nào?

Về bản chất, cắt mí mắt cho nam không khác là mấy so với khi thực hiện ở nữ giới:

Nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không? 2

Mô phỏng các thao tác thực hiện cắt mí mắt

Phác thảo vị trí cần thực hiện

Tùy vào tình trạng mí mắt của khách hàng mà bác sĩ sẽ có những hướng khắc phục khác nhau. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng bút vẽ y tế để phác thảo những vị trí, cung đường cần phẫu thuật trước.

Rạch da mí

Sau đó, bác sĩ sẽ rạch da mí theo những đường nét đã được giả lập từ trước. Thao tác này được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn, không xâm lấn, không làm hại cấu trúc bên trong của mắt.

Loại bỏ mỡ thừa, da dư

Vết rạch được bóc tách. Bác sĩ đưa dụng cụ vào bên trong để tiếp cận và cắt bỏ những túi mỡ thừa, da dư ra khỏi vùng mắt. Dùng chỉ thẩm mỹ cố định cơ nâng mi và sụn mí để nâng cao mí mắt.

Khâu đóng vết thương

Nếu như khách hàng chỉ có nhu cầu cắt bỏ da dư mỡ thừa để khắc phục những bất tiện chúng mang lại thì ca phẫu thuật kết thúc tại đây. Còn những khách hàng có nhu cầu làm đẹp thì bác sĩ sẽ kết hợp thêm thao tác tạo nếp mí giúp mắt trở nên to tròn hơn.

Nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không? 3

Kết quả cắt mí mắt cho nam

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc nam giới có nên phẫu thuật cắt mí mắt không. Hy vọng, những thông tin trên đã giúp anh Minh Thái hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu như có nhu cầu thực hiện, anh có thể tham khảo dịch vụ cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động và sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ mang đến cho anh một ca phẫu thuật hiệu quả và an toàn.

Tham khảo thêm bài viết: Cắt mí mắt có đau không?

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899