Muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều này

Kẻ mắt nước được xem là một thao tác khó trong quá trình trang điểm. Ngay cả những cô nàng chuyên nghiệp nhất cũng thừa nhận luôn gặp rắc rồi từ việc này. Tuy nhiên, nắm những điều sau bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một viền mí tự nhiên và mềm mại.

Thực hiện vẽ viền mí bằng chì đã khó, vẽ bằng bút nước lại càng khó hơn. Bởi lẽ, mực nước rất dễ lem, đậm màu và rất khó tẩy. Trong khi thực hiện, nếu không cẩn thận bạn sẽ không dễ gì có được một viền mí gọn gàng và tự nhiên đâu. Do vậy, muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều sau đây:

Lựa chọn một cây kẻ mắt nước chất lượng

Đầu tư cho việc làm đẹp không bao giờ sai. Do vậy, muốn có một đường mí đẹp hãy hào phóng tặng cho bản thân một cây kẻ mắt nước thật chất lượng nhé. Với những sản phẩm tốt, mực sẽ không dễ nhòe, không nhanh trôi, đầu thường rất mảnh nên nét vẽ rất gọn gàng, sắc sảo giúp bạn dễ dàng tạo đường eyeliner thật tự nhiên, mềm mại.

Muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều này 1

Lựa chọn cây kẻ mắt nước chất lượng sẽ cho bạn đường kẻ sắc nét

Kẻ viền mí bằng chì trước

Sử dụng eyeliner dạng nước không hề dễ dàng, nhất là với những người mới tập vẽ. Khi sử dụng, nếu chưa tự tin với “tay nghề” của bản thân, hãy bắt đầu luyện tập với bút chì trước. Sau đó, dùng bút mực để tô theo. Việc này sẽ giúp cho đường mí gọn gàng hơn, không bị lem.  Lưu ý, đường kẻ chì phải thật mỏng và mờ, nếu không khi phủ màu nước sẽ rất dễ bị cộm, kém tự nhiên.

Muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều này 2

Kẻ viền mí bằng chì trước để đường eyeliner được chuẩn xác

Giữ chắc tay khi kẻ

Điều quan trọng nhất khi sử dụng bút kẻ mắt nước là bạn phải giữ tay cầm bút thật chắc. Do đó, khi thực hiện, bạn nên đặt ngón út của mình lên phía trên gò má. Việc này, sẽ làm cho tay có điểm tựa chắc chắn, khi vẽ sẽ không bị run, đường eyeliner sẽ không bị lệch và trở nên đồng đều.

Muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều này 3

Tựa nhẹ áp úp lên má khi kẻ mí mắt

Cầm sát bút kẻ mắt nước

Đây là mẹo cực kỳ đơn giản nhưng lại tạo ra sự khác biệt lớn. Cầm bút kẻ mắt quá cao sẽ gây áp lực lên đầu bút. Do vậy, sẽ làm cho đường liner bị lỡm chỡm, lem luốc. Ngược lại, khi bạn cầm sát bút thì “chuyện hoàn toàn khác”. Bạn có thể điều chình nét vẽ đậm, nhạt dễ dàng theo ý muốn giúp đường eyeliner trông “chuyên nghiệp” hơn.

Muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều này 4

Câm sát bút

Cách sửa lỗi

Sử dụng bút kẻ mắt nước rất dễ bị mắc lỗi bởi chỉ cần hơi run tay một chút là đường vẽ sẽ có nguy cơ bị nguệch ngoạc. Trong quá trình thực hiện, nếu sơ sẩy mắc lỗi, bạn cứ hãy bình tình vẽ tiếp. Sau khi hoàn thành, bạn có thể quay lại “chữa cháy” bằng cách nhúng một chiếc bông tăm vào nước tẩy trang rồi nhẹ nhàng lau đi. Chờ vài giây để mí mắt khô thì tiếp tục công việc trang điểm của mình.

Muốn kẻ mắt nước hãy nhớ những điều này 5

Sửa lỗi bằng tăm bông và nước tẩy trang

Kẻ mắt nước rất khó. Tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn sẽ sở hữu được đường eyeliner như mong muốn. Hy vong, những điều trên sẽ giúp bạn kẻ mắt nước dễ dàng hơn. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc về làm đẹp nào khác như: tạo khóe mắt to tròn như thế nào, tạo dáng cung mày đẹp ra sao… thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899