Muốn có kết quả cắt mí mắt nên ăn gì?

Xin chào bác sĩ! Em có tìm hiểu thông tin về phương pháp giúp khắc phục đôi mắt một mí nhanh chóng và biết được cắt mí đem lại hiệu quả cao. Có cần lưu ý những gì sau khi phẫu thuật không và muốn có kết quả cắt mí mắt nên ăn gì? Bác sĩ giải đáp giúp em ạ. (Thu Trang – Vĩnh Long).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Thu Trang! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Để giải đáp cho thắc mắc của bạn về cắt mí mắt nên ăn gì, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin sau.

Cắt mí mắt đem lại đôi mắt tươi trẻ

Nhiều người biết đến cắt mí là thủ thuật tạo nếp mí mới nhờ loại bỏ da chùng và mỡ thừa. Phương pháp này giúp trẻ hóa đôi mắt khi không còn dấu hiệu của sự lão hóa. Vậy cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp và trở lại hoạt động như bình thường. Nếu bạn có chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật hợp lý, quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng.

Muốn có kết quả cắt mí mắt nên ăn gì? 1

Cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc đem lại đôi mắt hai mí tươi trẻ xinh đẹp

Muốn có kết quả cắt mí mắt nên ăn gì?

Cắt mí mắt tuy là một tiểu phẫu đơn giản nhưng bạn không nên xem nhẹ quá trình chăm sóc tại nhà. Thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học vết mổ sẽ nhanh lành. Nhờ thế bạn sở hữu được đôi mắt hai mí xinh đẹp tự nhiên như mong muốn. Một số điểm bạn cần chú ý sau khi phẫu thuật:

Chế độ sinh hoạt

Sau khi phẫu thuật cắt mí chú ý một số điểm sau về chế độ sinh hoạt để quá bình phục diễn ra hiệu quả.

Muốn có kết quả cắt mí mắt nên ăn gì? 2

Chườm đá giúp làm giảm sưng

+ Nên ngủ đầy đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày và đặc biệt là không bỏ giấc ngủ trưa

+ Nên chườm đá để giảm sưng vùng mí mắt

+ Bên cạnh đó tái khám đúng hẹn để biết được tiến độ hồi phục

+ Lưu ý không nên để mắt làm việc quá nhiều nhất là trước máy vi tính

+ Không để mắt tiếp xúc nhiều với bụi bẩn hay ánh nắng

Chế độ ăn uống

Để cơ thể được khỏe mạnh bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung đủ lượng nước nhất là các loại nước trái cây giàu vitamin. Nhờ thế thúc đẩy cho vết mổ nhanh chóng bình phục.

Muốn có kết quả cắt mí mắt nên ăn gì? 3

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng bảo bảo cơ thể được khỏe mạnh

Rau muống

Rau muống là thực phẩm có tính hàn không lợi cho vết mổ, vì vậy bạn nên hạn chế ăn loại rau này. Nó có thể gây nên sẹo lồi sau khi lành vết mổ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm liệt vào danh sách hạn chế ăn sau khi phẫu thuật. Thịt gà và trứng gà có thể gây nên sẹo lồi cho vết mổ khi lành.

Thịt bò

Thịt bò cũng được liệt kê vào danh sách nên hạn chế ăn bởi vì nó gây nên các sắc tố sẫm màu trên vết mổ. Bạn nên tránh ăn thịt bò nếu không sẽ làm sẫm màu vết mổ và để lại sẹo trên gương mặt.

Đồ hải sản

Đồ hải sản và đồ tanh là các loại thực phẩm dễ gây nên sẹo lồi cho vết mổ. Hơn nữa các loại thực phẩm này không tốt cho sự hồi phục bởi vì ảnh hưởng đến quá trình tạo máu và đông máu.

Đồ cay

Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm cay bởi vì đồ cay không tốt cho quá trình hồi phục. Bên cạnh đó ăn cay gây ra nhiều mồ hôi có thể gây nhiễm trùng vết mổ.

Những thông tin trên giải đáp cho thắc mắc của bạn Thu Trang về cắt mí mắt nên ăn gì. Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899