Mối nguy hiểm từ mắt lé kim nếu không chữa trị sớm

Mắt lé gây ra nhiều lo lắng và khó chịu cho mọi người, trong đó, mắt lé kim cũng vậy. Nếu không phát hiện và chữa trị sớm, mắt lé kim sẽ có những mối nguy hiểm đến bạn. Cùng tìm hiểu nguy hiểm từ mắt lé kim khi không chữa trị sớm và cách loại bỏ mắt lé.

Mối nguy hiểm từ mắt lé kim

Bên cạnh thắc mắc cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp, nhiều người cũng có chung thắc mắc về mắt lé kim nguy hiểm thế nào nếu không chữa trị sớm. Mắt lé nếu nhìn chính diện thì bình thường không thấy lé nhưng nếu nhìn nghiêng mà thấy rõ thì gọi hiện tượng này là mắt lé kim. Mắt lé kim thường xuất hiện ở trẻ nhỏ hoặc người lé ít.

Mắt lé kim là bệnh lý diễn ra do sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn ở cả hai mắt làm mất hay giảm khả năng định vị của một vật nào đó trong không gian. Do đó, mắt lé kim ảnh hưởng đến chức năng thị giác của mắt.

Mối nguy hiểm từ mắt lé kim nếu không chữa trị sớm (1)

Mắt lé kim có thể nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị sớm

Nếu bạn phát hiện ra mình bị mắt lé hoặc các biểu hiện của mắt lé kim thì nên đi khám và điều trị ngay, tránh để lâu dài gây ra nguy hiểm. Nếu không được điều trị, mắt lé kim để quá lâu ngày có thể làm bạn bị mù.

Với những trường hợp đột nhiên lé, bạn nên đến khám và chữa trị gấp rút hơn so với lé bẩm sinh. Khả năng phổ biến có thể do bị một tật khúc xạ nào đó. Nếu bạn đi khám để được đeo kính điều chỉnh tật khúc xạ sớm thì tình trạng mắt lé sẽ tự nhiên biến mất.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác, mắt lé là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm phải can thiệp càng sớm càng tốt. Đó là các bệnh về ung thư nguyên bào võng mạc, có khối u trong não…

Cách điều trị mắt lé kim hiệu quả

Căn cứ vào nguyên nhân gây ra bệnh mắt lé kim để có phương pháp chữa trị phù hợp.

Điều trị mắt lé do tật khúc xạ

Phục hồi thị lực cho mắt lé kim do bị nhược thị là phải điều chỉnh chính xác số cận, viễn, loạn thị bằng cách bạn phải tập luyện với nhiều phương tiện như: đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm…

Những cách trên nhằm giúp mắt lé tập trung nhìn chính xác vào một vật nào đó. Sau đó, bạn sẽ được tập luyện trên máy chỉnh quang để nhằm phục hồi hợp thị cho cả hai bên mắt.

Mối nguy hiểm từ mắt lé kim nếu không chữa trị sớm (2)

Tập trung điểm nhìn vào một vật để luyện mắt

Điều trị mắt lé không do tật khúc xạ

Nếu bạn bị mắt lé nhưng không do tật khúc xạ mà nguyên nhân có thể do sụp mí, đục thủy tinh thể… thì bạn phải đi giải quyết những bệnh này trước khi điều trị mắt lé cho mình. Mắt lé sẽ được điều trị dứt điểm nếu biết đúng nguyên nhân sinh ra bệnh.

Tùy vào từng loại mắt lé khác nhau để có cách điều trị phù hợp. Trong một số trường hợp, điều trị không  phải can thiệp vào y khoa là thích hợp hơn, nhưng cũng có trường hợp phải phẫu thuật sớm cho mắt lé.

Mắt lé kim có thể gây nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm. Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để khám mắt, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tình trạng mắt lé của bạn là do đâu để có cách chữa trị tốt nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899