Mí sụp nhẹ có nên cắt mí không?

Chào bác sĩ! Cháu có thắc mắc muốn hỏi là mí sụp nhẹ có nên cắt mí không ạ? Thông qua tìm hiểu, cháu được biết phương pháp này khắc phục rất hiệu quả cho người bị sụp mí nặng nhưng không biết trường hợp như cháu thì như thế nào. Mong bác sĩ giải đáp ạ. Xin cảm ơn! (Hồng Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hồng Trang! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc mí sụp nhẹ có nên cắt mí không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sụp mí là tình trạng mi mắt bị sa chùng xuống thấp hơn so với vị trí bình thường của nó. Nếu ở cấp độ nặng, đê khắc phục tình thì cắt mí được xem là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, nếu trường hợp mí sụp nhẹ thì phương pháp này có mang lại hiệu quả hay không?

Mí sụp nhẹ có nên cắt mí không? 1

Mí sụp nhẹ có nên cắt mí không?

Mí sụp nhẹ có nên cắt mí không?

Cắt mí là phương pháp sử dụng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu để tác động lên da mí, cắt bỏ trực tiếp những dải da dư, mỡ thừa ra khỏi vùng mắt, nâng cơ mí và từ đó khắc phục được tình trạng sụp mí.

Theo các chuyên gia, để áp dụng phương pháp này, đòi hỏi người sử dụng nhất thiết phải có một lượng lớn da dư và mỡ thừa. Nếu không có hoặc có ít, khi áp dụng sẽ rất dễ làm cho mí mắt bị trợn ngược, mắt không thể đóng mở bình thường được. Do đó, đối với những trường hợp mí sụp nhẹ như Hồng Trang thì cháu cần một giải pháp phù hợp hơn, đó là bấm mí.

Bấm mí là phương pháp thông qua thao tác bấm lỗ và luồn chỉ sẽ giúp cố định da mí với cơ nâng mi hoặc da mí với sụn mi để kéo cao phần da mí bị sụp lên vị trí phù hợp. Quy trình thực hiện được cụ thể như sau:

Mí sụp nhẹ có nên cắt mí không? 2

Mô phỏng các thao tác bấm mí điều chỉnh mí bị sụp ở mức độ nhẹ

Bước 1: Bác sĩ dùng bút vẽ y tế phác thảo cẩn thận và tỉ mỉ vị trí, cung đường cần thực hiện.

Bước 2: Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ bấm từ 3-5 lỗ theo vị trí đã xác định từ trước.

Bước 3: Luồn chỉ thẩm mỹ nhẹ nhàng, lên xuống qua các lỗ vừa được bấm để cố định da mí với cơ nâng mi hoặc với sụn mi.

Bước 4: Cắt chỉ thừa và kết thúc ca phẫu thuật.

Sử dụng bấm mí để khắc phục tình trạng mí bị sụp nhẹ vừa hiệu quả lại vừa an toàn. Sau khi thực hiện, mí được kéo cao lên vị trí phù hợp, không còn hiện tượng sụp mí nữa, đồng thời mắt cũng trở nên to tròn hơn do được tạo nếp mí mới. Những thao tác của phương pháp này chỉ tác động bên ngoài vùng da mí nên không xâm lấn, làm hại cấu trúc bên trong của mắt.

Địa chỉ khắc phục mí sụp vừa hiệu quả vừa an toàn

Bấm mí để khắc phục tình trạng mí sụp nhẹ được các chuyên gia đánh giá là có các thao tác đơn giản, bất kì bác sĩ nào được đào tạo đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, để vừa thực hiện an toàn vừa hiệu quả thì đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải thật vững vàng và có nhiều năm kinh nghiệm. Do vậy, thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín là điều chị em nên làm khi quyết định bấm mí.

Trên thị trường hiện nay, một trong số những địa chỉ bấm mí khắc phục mí sụp nhẹ an toàn, hiệu quả chị em có thể tham khảo là Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là trung tâm thẩm mỹ đã hoạt động hơn 15 năm và sở hữu những bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

Mí sụp nhẹ có nên cắt mí không? 3

Khách hàng chữa sụp mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ Kim về việc mí sụp nhẹ có nên cắt mí không. Hy vọng những thông tin bài viết đã giúp giải đáp thỏa đáng câu hỏi của chị. Quý khách hàng có thể gửi những thắc mắc của mình như: chi phí thẩm mỹ mắt to, nâng cung mày ra sao… cho chúng tôi bằng cách click chuột vào mục tư vấn bên dưới. Chúng tôi rất hân hạnh được giải đáp!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899