Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Xin chào bác sĩ! Mí mắt bị sụp gây ra nhiều khó khăn cho người mắc phải. Vậy mí sụp có hại như thế nào đến thẩm mỹ và thị lực? Có cách nào giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng sụp mí không thưa bác sĩ? (Lan Anh – Khánh Hòa).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Lan Anh! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Để giải đáp cho thắc mắc của bạn về mí sụp có hại như thế nào đến thẩm mỹ cũng như thị lực, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin sau.

Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Sụp mí mắt nguyên nhân chủ yếu do cơ nâng mi bị yếu hay bị liệt không hoạt động được. Và tình trạng sụp mí gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người mắc phải.

Tính thẩm mỹ

Sụp mí mắt làm giảm tính thẩm mỹ của gương mặt. Đôi mắt bị sụp mí do có nhiều da chùng và mỡ thừa khiến bạn như già thêm nhiều tuổi. Bên cạnh đó bạn cảm thấy khá tự ti với đôi mắt bị sụp mí khi tiếp xúc với người khác.

Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Sụp mí khiến bạn không được tự tin khi tiếp xúc với người khác

Tâm lý

Trẻ em bị sụp mí mắt thường không được tự tin vì bị bạn bè trêu chọc. Nếu để lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tâm lý khiến trẻ hướng nội. Thêm vào đó là chúng sẽ ít tiếp xúc với người ngoài hơn.

Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Sụp mí làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em

Thị lực

Sụp mí khiến mí mắt trên bị sa xuống nhiều hơn so với vị trí bình thường. Do đó sẽ làm che khuất đi một phần tầm nhìn. Trường hợp sụp mí lâu ngày có thể làm giảm thị lực và có nguy cơ gây mù lòa nếu không chữa trị kịp thời.

Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Người già bị sụp mí lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thị lực

Phương pháp khắc phục đôi mắt bị sụp mí nhanh chóng

Hiện nay có khá nhiều phương pháp được áp dụng để khắc phục đôi mắt bị sụp mí. Một trong số đó là cắt mí mắt bằng công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này giúp loại bỏ da chùng và mỡ thừa đem lại cho khách hàng đôi mắt tươi trẻ. Bên cạnh đó nếp mí mắt mới được hình thành tự nhiên và rõ ràng không còn tình trạng sụp mí.

Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Cắt mí mắt giúp loại bỏ da chùng vùng mí mắt khắc phục tình trạng sụp mí

Vậy cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp? Thông thường trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật vết mổ sẽ có dấu hiệu lành dần. Nếu bạn có chế độ chăm sóc tại nhà hợp lý vết mổ sẽ nhanh hồi phục hơn. Bạn nên thực hiện ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp đủ lượng nước. Nhờ thế cơ thể được khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra hiệu quả. Sau đây là một số điểm bạn nên lưu ý:

Mí sụp có hại thế nào đến thẩm mỹ và thị lực?

Nên chườm đá sau khi cắt mí để đôi mắt bớt sưng nhanh chóng

+ Nên ngủ đầy đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày và đặc biệt là không bỏ giấc ngủ trưa

+ Nên chườm đá để giảm sưng vùng mí mắt

+ Vệ sinh mắt sạch sẽ bằng nước muối sinh lý

+ Bên cạnh đó tái khám đúng hẹn để biết được tiến độ hồi phục

+ Lưu ý không nên để mắt làm việc quá nhiều nhất là trước máy vi tính

+ Không để mắt tiếp xúc nhiều với bụi bẩn hay ánh nắng

+ Không dùng tay chườm hay sờ vào vết mổ

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của bạn Lan Anh về mí sụp có hại như thế nào đến thẩm mỹ và thị lực. Vì vậy bạn nên nhanh chóng áp dụng phương pháp thích hợp khắc phục hiệu quả đôi mắt sụp mí. Qua đó sở hữu đôi mắt hai mí xinh đẹp như mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899