Mẹo kẻ mắt nhanh mà không bị lem ra ngoài

Mẹo kẻ mắt sẽ luôn giúp bạn thoát khỏi những khó khăn khi thực hiện. Và nếu như bạn đã rất cẩn thận, cố gắng nhưng kết quả đường eyeliner vẫn bị lem, chệch hướng thì hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây nhé!

Đường eyeliner sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên to tròn và cuốn hút, gương mặt có một điểm nhấn đặc biệt. Trong thực tế, những bạn mới tập tành thực hiện, không có nhiều kinh nghiệm nên những nét vẽ thường hay bị lem. Để khắc phục tình trạng nay, hãy tham khảo những mẹo sau đây.

Sử dụng các loại thẻ cứng

Mẹo kẻ mắt nhanh mà không bị lem ra ngoài 1

Sử dụng các loại thẻ cứng để tạo đuôi mắt nhanh chóng mà không sợ lem

Các loại thẻ cứng như thẻ ngân hàng, thẻ xe bus, thẻ nhân viên… sẽ giúp bạn kẻ đuôi mắt một cách nhanh chóng mà không bị lem. Đặt cạnh cứng của thẻ sát vào phần cuối đuôi mắt hướng chếch lên trên phía đuôi mày. Dùng eyeliner kẻ dọc theo mép thẻ để tạo đuôi mắt. Bằng cách này, bạn có thể “mạnh tay” mà không lo bị lem, bởi mực thừa sẽ vướng lên thẻ thay vì da của bạn.

Mẹo kẻ mắt nhanh, không bị lem bằng băng dính

Cách này có công dụng tương tự như khi sử dụng các loại thẻ cứng. Bạn dùng một đoạn băng dính dài 3 – 4 cm rồi dán ở đuôi mắt, chếch hướng 45 độ lên trên lông mày. Tuy nhiên trước khi dán băng dính, bạn nên dán trước lên lòng bàn tay nhiều lần để lớp keo bớt dính, không gây tổn thương cho da mắt.

Mẹo kẻ mắt nhanh mà không bị lem ra ngoài 2

Sử dụng băng dính, bạn sẽ không phải lo ngại mực thừa

Dùng kẻ mắt bằng chì trước

Dùng kẻ mắt nước do bạn không định hình được chắc chắn hướng đi, nên tay sẽ lúng túng khi thực hiện dẫn đến đường kẻ lệch lạc, lem luốc. Để khắc phục, bạn nên tô vẽ, định hình đường mí trước bằng bút chì. Sau đó, dùng cọ mắt nước tô theo.

Mẹo kẻ mắt nhanh mà không bị lem ra ngoài 3

Vẽ mí mắt bằng chì kẻ trước cũng là mẹo kẻ mắt nhanh mà không bị lem

Tuy nhiên, khi thực hiện mẹo này bạn nên chú ý, khi sử dụng chì kẻ nên tô mờ và nhẹ tay. Bởi nếu quá đậm thì mực chì nước có nguy cơ không ăn do độ bóng của chì kẻ quá lớn, hoặc ăn thì sẽ bị cộm, không tự nhiên.

Chấm định vị trước khi kẻ mắt

Nhìn đánh giá qua thì có vẽ cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với phương pháp thông thường. Tuy nhiên, khi vẽ theo cách truyền thống, nếu bạn không chắc tay thì rất dễ bị lem, việc ngồi xóa và chờ để thực hiện lại rất mất nhiều thời gian. Do vậy, khi bạn chấm những chấm nhỏ định vị trước, khi thực hiện chỉ cần nối chúng lại với nhau, rất nhanh chóng, dễ dang mà không sợ bị lem.

Mẹo kẻ mắt nhanh mà không bị lem ra ngoài 4

Chấm định vị trước giúp bạn có thể điều chỉnh được hướng vẽ, tránh tình trạng lem

Trên đây là những mẹo kẻ mắt giúp chị em tạo đường eyerline nhanh chóng mà không sợ bị lem. Hy vọng, chị em có thể áp dụng hiệu quả. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc nào khác như cách tạo mắt hai mí an toàn, mắt già nua vì nhiều da chùng, mỡ thừa phải làm sao… thì có thể liên hệ với chúng tôi qua đường hotline hoặc click chuột vào mục tư vấn bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899