“Mắt phượng mày ngài” có còn là tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay?

Phụ nữ thời xưa được đánh giá cao hay không là nhờ vào tướng tá, phong thái và cách ứng xử trong các chuẩn mực xã hội. Mắt phượng, mày ngài là những gì cao quý nhất để nói về những người con gái ấy. Vậy bây giờ, mắt phượng mày ngài có còn là tiêu chuẩn của cái đẹp nữa hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quan niệm về mắt phượng mày ngài

Từ thời xa xưa, các tiểu thư đài các thường sở hữu “mắt phượng mày ngài”. Đây chính là thước đo, là tiêu chuẩn của cái đẹp mà ông cha ta đã xây dựng nên trong tiềm thức của người Việt.

"Mắt phượng mày ngài" có còn là tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay (1)

Hình ảnh mắt phượng mày ngài

Mắt phượng là gì?

Mắt phượng nghĩa là đôi mắt đẹp như chim công, chim phượng. Đôi mắt này thường to tròn, long lanh và có đuôi mắt khá dài. Người có đôi mắt phượng thường rất cao sang, quý phái. Có cảm giác như họ xuất thân từ vương vị hoàng tộc.

Mày ngài là gì?

Mày ngài nếu nhìn xa sẽ giống như hình con tằm bám trên đôi mắt của người phụ nữ. Độ dài của chân mày thường kéo dài đến đuôi mắt, đuôi mày hơi cao và xếch lên trên. Người có đôi mày ngài khi kết hợp với đôi mắt phượng càng tăng thêm sự thanh tao và sắc sảo.

“Mắt phượng mày ngài” trong nhân tướng học

Trong nhân tướng học, “mắt phượng mày ngài” được xem là đặc điểm mang đến sự giàu sang, phú quý. Cuộc sống của họ thường ít lo nghĩ, an nhiên và hạnh phúc.

Về tính cách, những người này thường sống khá nội tâm, trầm tính. Đôi khi xen chút bí ẩn, khiến người xung quanh khó lòng hiểu họ đang nghĩ gì và sẽ làm gì. Trong các mối quan hệ xã hội, họ thể hiện sự dịu dàng, nhã nhặn như chính tính cách của những vương phi, quý tộc thời xưa.

"Mắt phượng mày ngài" có còn là tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay (2)

Phụ nữ sở hữu đôi mắt phượng mày ngài có cuộc sống giàu sang phú quý

Về công danh sự nghiệp, người sở hữu mắt phượng mày ngài thường có suy nghĩ, khả năng tư duy và trí tuệ hơn người. Nhờ vậy, họ rất dễ thành công trong cuộc sống. Hơn nữa họ còn có khả năng lãnh đạo, nắm giữ các chức vụ cao trong công việc.

Mắt phượng mày ngài có còn là tiêu chuẩn cái đẹp?

Sự sang trọng, quý phái toát ra từ chính con người này là niềm ao ước của nhiều phụ nữ thời xưa. Hiện tại, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, con người cũng vì thế đi theo một xu hướng mới hơn. Tất cả đều phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu của đại đa số mọi người.

Với thời đại mà công nghệ thẩm mỹ lên ngôi như hiện nay, dáng mắt to tròn như búp bê lại được nhiều người ưa chuộng. Người ta cho rằng, người sở hữu đôi mắt này thường đáng yêu, gợi cảm và hợp thời hơn. Để thỏa mãn điều đó, không ít người đã tìm đến phương pháp thẩm mỹ mở rộng góc mắt và cắt mí mắt. Dần dà xu hướng này đã trở thành trào lưu cực hot mà người bình thường cũng có thể biết đến.

"Mắt phượng mày ngài" có còn là tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay (3)

Mắt to tròn như búp bê được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Không chỉ vậy, nâng chân chân mày cũng được chị em quan tâm đón nhận không kém. Đây là giải pháp nhanh nhất để đẩy lùi tình trạng chân mày bị chảy xệ, lão hóa. Kỹ thuật này sẽ nhanh chóng đưa hàng chân mày trở lại vị trí bình thường và loại bỏ phần da dư, mỡ thừa.

"Mắt phượng mày ngài" có còn là tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay (4)

Nâng chân mày giúp gương mặt trẻ trung hơn

Có thể nói, “mắt phượng mày ngài” đã không còn là tiêu chí của cái đẹp cho thời hiện đại. Đôi mắt to tròn đáng yêu như búp bê bây giờ đã thực sự lên ngôi. Nếu có định phẫu thuật thẩm mỹ, chị em nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng để tiến hành làm đẹp. Có như vậy, hiệu quả mới được duy trì lâu dài và ổn định.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899