Cách thư giãn khi mắt mờ và mệt mỏi

Mắt mờ và mệt mỏi là tình trạng thường xuyên xảy ra với những người “hiện đại” chúng ta. Thế giới xuất hiện nhiều thiết bị điện tử, công việc bắt buộc phải tiếp xúc hằng giờ với máy tính… mặc dù không muốn đôi mắt bị ảnh hưởng nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận. Tuy nhiên, nếu biết cách giúp chúng thư giãn thì bạn sẽ bảo vệ được đôi mắt của mình.

Mắt mờ và mệt mỏi hãy nhắm mắt

Nếu mắt mờ và mệt mỏi, cách khắc phục hiển nhiên là cho chúng được nghỉ ngơi. Việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần nhắm mắt trong 5-10 phút, kết hợp với các động tác massage nhẹ vùng mắt thì đã giúp chúng “hồi phục” thành công.

Cách thư giãn khi mắt mờ và mệt mỏi

Nhắm mắt là giải pháp hữu hiệu nhất cho đôi mắt mệt mỏi

Đối với những người có công việc phải ngồi trước máy tính hằng giờ, mắt thường xuyên mệt mỏi thì phải nắm rõ quy tắc 20:20. Tức là, làm việc 20 phút rồi nhắm mắt trong 20s và tiếp tục công việc tiếp. Nếu thực hiện được, mắt bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào tình trạng đau nhức, lờ đờ.

Tìm một khoảng xanh

Màu xanh có khả năng phản xạ ánh sáng ở mức trung bình. Do vậy, khi mắt chúng ta mệt mỏi nhìn vào khoảng xanh, chúng sẽ giúp các võng mạc trong mắt dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách thư giãn khi mắt mờ và mệt mỏi 2

Những chậu cây xanh để bàn sẽ rất tốt cho mắt của bạn

Cứ khoảng 1 tiếng làm việc, bạn hãy đảo mắt tìm một cây xanh và lưu lại ở đó khoảng tầm 5-10 phút. Nếu công ty của bạn không bố trí cây cối thì bạn có thể mua một chậu cây xinh xinh đặt trên bàn làm việc của mình, chúng sẽ rất có ích cho đôi mắt của bạn những lúc mệt mỏi đấy.

 Bài tập massage khắc phục tình trạng mắt mờ

Những động tác massage vừa đem lại cảm giác thư giãn vừa giúp lưu thông khí huyết bên trong, giúp mắt “hồi phục” năng lượng một cách nhanh chóng.

Cách thư giãn khi mắt mờ và mệt mỏi 3

Thư giãn đôi mắt bằng các động tác masage

Cách thực hiện: Nhắm mắt rồi dùng hai tay xoa nhẹ vùng mắt. Thực hiện theo vòng tròn từ 15-20 lần. Sau đó, di chuyển về phía đuôi mắt, day nhẹ cũng từ 15-20 lần.

Thử với động tác tập thể dục cho mắt

Khi cơ thể chúng ta ủ rủ, gân cốt không khỏe thì tập luyện thể thao được xem là phương pháp tốt nhất. Khi mắt chúng ta mệt mỏi cũng vậy, các bài tập thể dục sẽ giúp chúng được thư giản, nhanh chóng bình phục.

Một số bài tập thể dục cho mắt bạn có thể tham khảo là: Đưa mắt nhìn vào khoảng không và di chuyển liên tục theo những hướng mình thích; hoặc chớp mắt thật nhiều khoảng 30-50 cái; bạn cũng có thể tập trung nhìn vào một vật ở xa rồi chuyển sang nhìn một vật ở gần, đảo mắt liên tục giữa 2 vị trí này…

Cách thư giãn khi mắt mờ và mệt mỏi 4

Hãy thư giãn khi mắt mờ và mệt mỏi

Như vậy, nhắm mắt, nhìn vào khoảng xanh, massage hay tập những bài thể dục là những cách thư giãn tuyệt vời nhất cho mắt trong những lúc mệt mỏi. Với cường độ tiếp xúc với máy tính càng nhiều thì đòi hỏi bạn phải thực hiện những phương pháp trên càng nghiêm túc và đều đặn, nếu không về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị lực.

Hy vong, bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho mọi người. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc nào khác về sức khỏe và thẩm mỹ như: chi phí nâng chân mày, để đôi mắt luôn tươi trẻ… thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899