Mắt mí lót là gì? Làm sao để khắc phục?

Chào bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi. Gần đây, em nhận thấy đôi mắt của em xuất hiện có nhiều nếp gấp mí nhưng không rõ ràng. Em nghe nhiều người bảo rằng đó là tình trạng mắt mí lót. Vậy, bác sĩ có thể giải thích cho em biết mắt mí lót là gì và làm sao để khắc phục? Em cảm ơn. (Hà Phương – Nha Trang)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Phương thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc “Mắt mí lót là gì và làm sao để khắc phục?” của bạn, tổ tư vấn xin được giải đáp cho bạn như sau:

Mắt mí lót là gì?

Đôi mắt đẹp luôn có ảnh hưởng rất lớn tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, đa số các bạn gái rất mong muốn sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn, rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người không may mắn đã gặp phải nhược điểm mắt mí lót, làm cho gương mặt mất đi sự sắc sảo và sống động.

Mắt mí lót là gì? Làm sao để khắc phục (1)

Đôi mắt có mí lót không rõ ràng và mờ nhạt

Mắt mí lót là tình trạng trung gian giữa mắt hai mí và mắt một mí. Cụ thể là đôi mắt vẫn có nếp mí nhưng lại mờ nhạt, mất tự nhiên. Hoặc có trường hợp nếp mí xuất hiện quá nhiều và nằm chồng lên nhau nên không có sự rõ ràng. Mắt mí lót không gây quá nhiều ảnh hưởng đến thị lực nhưng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Vì vậy, hầu hết mọi người khi gặp tình trạng này thường có mặc cảm tâm lý và trở nên tự ti hơn.

Cách cải thiện tình trạng mắt mí lót tại nhà

Để khắc phục tình trạng mắt mí lót, không ít bạn gái đã nhờ cậy tới các công cụ tạo mí hay mẹo trang điểm. Đây là 1 trong những cách tạm thời, được nhiều chị em áp dụng bởi thao tác thực hiện khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Mắt mí lót là gì? Làm sao để khắc phục (2)

Dùng bút kẻ mắt nước để cải thiện tình trạng mí lót

Bạn có thể thực hiện trang điểm bằng cách dùng phấn cho vùng mí mắt và kẻ bút mắt nước để che đi nhược điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ vào sự trợ giúp từ các công cụ làm đẹp mắt như chỉ kích mí, miếng dán kích mí, keo kích mí…

Khắc phục mắt mí lót bằng phương pháp thẩm mỹ

Trang điểm, sử dụng dụng cụ nhấn mí mắt… là những giải pháp có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng khéo léo và sự kiên nhẫn để thực hiện thường xuyên mà kết quả mang lại chỉ trong một thời gian nhất định.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, phương pháp thẩm mỹ bấm mí mắt đã ra đời. Đây là cách để giải quyết nhanh gọn tình trạng mắt mí lót, giúp mang lại mắt hai mí tự nhiên, hiệu quả thẩm mỹ ổn định dài lâu. Phương pháp này không cần thực hiện phẫu thuật nên đảm bảo được tính an toàn.

Mắt mí lót là gì? Làm sao để khắc phục (3)

Mô phỏng quy trình thực hiện bấm mí mắt

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ thăm khám đôi mắt để tư vấn cho bạn những điều cần thiết và thông báo chi phí bấm mí mắt bao nhiêu tiền. Với phương pháp bấm mí mắt, bác sĩ sẽ khéo léo luồn chỉ liên kết da mí và sụn mi. Từ đó, nếp mí mới được hình thành rõ ràng, tự nhiên hơn.

Mắt mí lót là gì? Làm sao để khắc phục (4)

Đôi mắt có đường mí rõ ràng hơn sau khi thực hiện bấm mí mắt

Mắt mí lót là một nhược điểm của đôi mắt làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt. Bạn có thể áp dụng các cách giúp cải thiện tình trạng ngay tại nhà như bài viết vừa cung cấp. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng một cách hiệu quả và nhanh chóng thì có thể thực hiện thẩm mỹ bấm mí mắt. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chất lượng của trung tâm thẩm mỹ để phương pháp này thực sự mang lại thành công.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899