Mắt lươn đẹp hay xấu?

Mắt lươn đẹp hay xấu thưa bác sĩ? Cháu sở hữu đôi mắt lươn nhưng cảm thấy khuôn mặt khá hài hòa. Tuy nhiên, bà cháu lại bảo nên đi khắc phục không sao này lại ảnh hưởng đến cuộc sống. Cháu không biết như thế nào. Rất mong giải đáp của bác sĩ. Cháu cảm ơn! (Tố Uyên – Bình Dương)

Trả lời:

Chào Tố Uyên! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc mắt lươn đẹp hay xấu, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mắt lươn đẹp hay xấu?

Mắt lươn là đôi mắt có kích thước bé như mắt một mí nhưng có kèm thêm một số đặc điểm khác như: con ngươi thường hơi lồi ra phía trước, tròng đen bên trong rất nhỏ, vành con ngươi hơi lờ lờ xanh, mắt luôn trong trạng thái lim dim… Mắt lươn theo quan điểm thẩm mỹ thường không được đánh giá cao. Bởi, chúng trông lúc nào cũng lờ đờ, không tạo cảm giác tươi sáng cho khuôn mặt.

Mắt lươn đẹp hay xấu? 1

Người sở hữu đôi mắt lươn

Xét theo một khía cạnh khác, người xưa thời ông bà chúng ta có một câu ca dao rằng “Người nào ti hí mắt lươn/ Trai thời trộm cướp gái buôn chồng người”. Có lẽ vì điều này nên bà Tố Uyên mới nói như lời cháu bảo. Trong dân gian, người ta thường có định kiến với gái mắt lươn, cho rằng phụ nữ sở hữu đặc điểm này có nhân cách không đứng đắn, thường “mua hoa bán phấn”.

Như vậy, xét theo mỹ học hay tướng học, người ta thường không đánh giá cao đôi mắt lươn.

Cách khắc phục

Hiện nay, ngành công nghệ phẫu thuật rất phát triển nên việc khắc phục mắt lươn tương đối dễ dàng. Chỉ mất tầm 30-45 phút thực hiện, khuyết điểm này sẽ biến mất thay vào đó là đôi mắt hai mí to tròn. Quy trình thực hiện được cụ thể như sau:

Quy trình thực hiện

Mắt lươn đẹp hay xấu? 2

Quy trình thực hiện thẩm mỹ mắt to để khắc phục mắt lươn

Bước 1: Trước khi bước vào phẫu thuật, khách hàng được gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi một số vấn đề. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ giải đáp và đưa ra hướng giải quyết thích hợp.

Bước 2: Sau khi làm một số xét nghiệm bắt buộc, khách hàng được chuyển vào phòng phẫu thuật. Tại đây, công việc trước tiên của bác sĩ sẽ là dùng bút vẽ y tế để phác thảo lên vùng da mắt những vị trí cần tác động. Việc này nhằm giúp cho quá trình thực hiện sau đó được diễn ra an toàn, chính xác và nhanh chóng.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê vùng da mắt nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm và sự đau đớn cho khách hàng.

Bước 4: Để khắc phục mắt lươn, bác sĩ sẽ tiến hành tạo nếp mí để kéo cao mi mắt đồng thời mở rộng khóe mắt cho đôi mắt có chiều dài và chiều rộng hài hòa với nhau hơn.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, khách hàng được chuyển sang phòng chăm sóc để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

Mắt lươn đẹp hay xấu? 3

Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để có cơ hội sở hữu đôi mắt to tròn

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc mắt lươn đẹp hay xấu. Nếu có nhu cầu khắc phục, Tố Uyên có thể đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ở số 31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những địa chỉ đang có dịch vụ thẩm mỹ mắt được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Với việc sở hữu những bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ đem đến cho cháu một ca phẫu thuật hiệu quả và an toàn nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899