Mắt lé có chữa được không khi tuổi đã 60?

Mắt lé có chữa được không khi tuổi đã 60 thưa bác sĩ? Bà cháu do một lần không may bị chấn thương nên vấp phải bệnh lý này. Đến nay, thị lực suy giảm đi rất nhiều, nhìn mọi vật đã không còn được rõ ràng nữa, đi lại, sinh hoạt gặp khó khăn. Rất mong giải đáp của bác sĩ. Cháu cảm ơn! (Thanh Vy – Phú Quốc)

Trả lời:

Chào Thanh Vy! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc mắt lé có chữa được không khi tuổi đã 60, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mắt lé và nguyên nhân

Mắt lé là tình trạng hai đồng tử của mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, thay vào đó là một trong hai mắt bị lệch đi so với mắt kia. Tình trạng này không những gây mất thẩm mỹ mà còn làm suy giảm thị lực nếu không được điều trị sớm.

Mắt lé có chữa được không khi tuổi đã 60? 1

Tình trạng mắt lé

Nguyên nhân của bệnh lé mắt thường do những yếu tố sau: bẩm sinh (bố hoặc mẹ bị lé sẽ có khả năng di truyền sang con); một số người mắc các bệnh tật khúc xạ như cận, viễn, loạn thị lâu năm cũng có thể mắc phải; hoặc do sự cấu tạo bất thường của hệ thống nhãn cầu từ lúc mới sinh ra; cũng có thể là do va đập mạnh làm tổn thương thần kinh hoặc mắc một số bệnh ở não cũng có thể gây ra hiện tượng mắt lé…

Vậy, mắt lé có chữa được không khi tuổi đã 60?

Thông thường, mắt lé ở trẻ em sẽ có khả năng chữa khỏi cao nhất. Càng lớn tuổi sẽ càng khó. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bà Thanh Vy nếu kiên trì và cố gắng sẽ có thể chữa được.

Một ca điều trị mắt lé bao gồm 3 bước theo trình tự như sau: chỉnh thị, phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu và điều trị phục hồi thị giác 2 mắt.

Chỉnh thị: Có thể áp dụng các phương pháp bịt mắt lành hoàn toàn, tức là sẽ bịt mắt tốt từ 2 – 4 tuần để tạo điều kiện cho mắt bị nhược thị tập luyện phục hồi khả năng nhìn; hoặc phương pháp bịt mắt lành cục bộ, sẽ không cho mắt lành nhìn xa hoặc không nhìn gần;…

Phẫu thuật điều trị lệch trục nhãn cầu: Ngoại trừ những trường hợp chỉ cần đeo kính đã hết lé, còn lại các thể loại lác khác đều phải thông qua phẫu thuật. Bằng các dụng cụ chuyên sâu, bác sĩ sẽ tác động lên phía bên trong cấu trúc của mắt, đưa 2 đồng tử về vị trí cân đối.

Mắt lé có chữa được không khi tuổi đã 60? 2

Kiểm tra thị lực sau phẫu thuật trị lệch cầu nhãn

Điều trị phục hồi thị giác 2 mắt: Sau phẫu thuật, khách hàng được kiểm tra lại tình hình thị lực. Nếu thị giác 2 mắt vẫn còn yếu thì sẽ tiếp tục điều trị. Đây là khâu đòi hỏi lòng kiên trì của cả bác sĩ và khách hàng vì nó sẽ quyết định sự thành công của cả quá trình khắc phục.

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc mắt lé có chữa được không khi tuổi 60 của Thanh Vy. Việc điều trị ở độ tuổi này sẽ có mức độ tương đối khó những nếu kiên trì và cố gắng sẽ có thể khắc phục được. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc nào khác như: nâng chân mày ra sao, chữa sụp mí mắt như thế nào… thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899