Mắt bị sụp mí có nên cắt mí mắt không?

Mắt tôi bị sụp mí nên trông rất già và mệt mỏi. Nhiều người khuyên tôi nên đi cắt mí mắt để hết sụp mí. Nhưng tôi vẫn còn băn khoăn, với trường hợp của tôi có nên cắt mí mắt không? (Thanh Bình, Đà Nẵng).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn Thanh Bình đã gửi thắc mắc về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Theo thời gian, mí mắt sẽ thoái hóa hoặc do tác động dẫn đến bị sụp. Để khắc phục dứt điểm triệu chứng này, cần có phương pháp chữa trị phù hợp.

Có nên cắt mí mắt không?

Nhiều người có cùng thắc mắc giống bạn là mắt bị sụp mí thì có nên cắt mí mắt không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cắt mí mắt là phương pháp áp dụng cho mắt một mí, mí mắt xuất hiện da thừa hoặc mỡ chùng. Vì vậy, trường hợp của bạn Thanh Bình có thể sử dụng phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc.

Mắt bị sụp có nên cắt mí mắt không? (1)

Cắt mí mắt cho đôi mắt hai mí trẻ trung và đầy sức sống

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ áp dụng kỹ thuật theo công nghệ Hàn Quốc nhằm xóa bỏ da thừa, mỡ chùng, đồng thời định hình lại mí mắt, tạo mắt hai mí như mong muốn.

Đây được xem là một tiểu phẫu khá đơn giản. Bác sĩ sẽ tạo một đường rạch rất nhỏ trên mí mắt mà không can thiệp vào sâu bên trong và hạn chế xâm lấn tối đa nên an toàn cao.

Sau khi cắt mí mắt, bạn không phải mất thời gian nghỉ dưỡng. Chỉ sau 7 – 10 ngày hồi phục, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí như mong muốn, phần mí mắt bị sụp cũng được giải quyết triệt để.

Cắt mí mắt không để lại sẹo thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn với đôi mắt của mình. Chỉ trong 45 – 60 phút thực hiện, mí mắt của bạn sẽ đều và hai mí rõ nét, tình trạng sụp mí cũng được cải thiện.

Chăm sóc sau cắt mí mắt

Sau khi thực hiện cắt mí mắt, bạn sẽ bị sưng bầm vùng vết thương trong vài ngày đầu. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường. Bạn không phải lo lắng quá vì sau 5 – 7 ngày, bầm tím sẽ giảm dần và biến mất. Bạn nên lưu ý chế độ chăm sóc mắt sau cắt mí để đảm bảo an toàn và giúp vết thương nhanh lành.

– Bạn nên băng lại đường thực hiện cắt mí bằng Urgo nhỏ.

– Tích cực chườm đá lạnh trong những ngày đầu sau cắt mí giúp đôi mắt giảm sưng bầm.

Mắt bị sụp mí có nên cắt mí mắt không? (2)

Bạn nên tích cực chườm đá để mắt đỡ sưng tím

– Để mắt được hồi phục nhanh hơn, bạn nên uống nhiều nước. Đặc biệt là nước cam hay nước đu đủ. Không nên uống các đồ có ga và cồn. Không uống nước rau má và nước dừa vì những loại nước này có thể gây chảy máu cho vết thương.

– Không đeo kính áp tròng cho mắt và ngừng Make Up vùng xung quanh mắt cho đến khi mắt hồi phục hẳn.

– Nước không được dính vào mắt để tránh nhiễm trùng vết thương.

– Nên để mắt được nghỉ ngơi và thư giãn. Chú ý tuyệt đối không dụi tay vào mắt để tránh làm tổn thương cho vùng mắt chưa lành.

– Khi ra ngoài đường nên đeo kính râm để bảo vệ mắt.

– Bạn nên ăn nhiều thực phẩm xanh và tránh xa các thực phẩm có thể gây sẹo lồi như: thịt gà, rau muống, nếp…

Mắt bị sụp mí có nên cắt mí mắt không? (3)

Bạn nên tránh xa những thực phẩm gây lồi sẹo cho mắt sau cắt mí

Cắt mí mắt là một phương pháp hữu hiệu cho những ai đang gặp phải tình trạng da chùng, mỡ thừa và cho cả những ai muốn tạo mắt hai mí không đụng dao kéo. Với phương pháp này, bạn có thể xóa đi nỗi băn khoăn mắt bị sụp mí có nên cắt mí mắt không. Để an toàn và hiệu quả, bạn nên lựa chọn những địa chỉ cắt mí mắt uy tín.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899