Lý do mắt nhiều da chùng bạn cần nắm rõ

Lý do mắt nhiều da chùng bạn cần nắm rõ vì sự xuất hiện của da chùng mí mắt không chỉ khiến đôi mắt trở nên già nua và mệt mỏi mà còn có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng nhìn (thị lực) của mắt, do đó tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, an toàn là nhu cầu thiết thực của nhiều người. 

Da chùng mí mắt ảnh hưởng như thế nào?

– Ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ: Da chùng mí mắt trước hết gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, khiến đôi mắt trở nên già nua và mệt mỏi. Từ đó, gương mặt của chị em trở nên thiếu sức sống vì thế hầu hết các trường hợp có da chùng mí mắt đều tìm đến các giải pháp khắc phục để có đôi mắt trẻ trung hơn.

Lý do mắt nhiều da chùng bạn cần nắm rõ (1)

Đôi mắt nhiều da chùng

– Ảnh hưởng tới thị lực của mắt: Nếu có nhiều hoặc rất nhiều da chùng, mí mắt có thể bị sụp ảnh hưởng tới khả năng nhìn (thị lực) của mắt như các tật khúc xạ, nhược thị do đó khi gặp phải tình trạng này, khách hàng cần áp dụng sớm các phương pháp để đảm bảo sức nhìn của đôi mắt.

Lý do mắt nhiều da chùng bạn cần nắm rõ

Da chùng mí mắt là hiện tượng vùng da mí mắt bị chảy xệ (sa trễ) xuống phía dưới so với mí mắt. Tình trạng này có thể gặp ở 1 hoặc cả 2 bên mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó cơ bản gồm:

+ Lớp đệm của vùng da mí mắt suy yếu hoặc đứt gãy – hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể (đôi mắt) hoặc những tổn thương, chấn thương gặp phải tác động trực tiếp tới cơ nâng mi khiến chúng giãn mỏng hoặc cân cơ mi chảy nhão. Nguyên nhân này có thể gặp ở 25 – 35% các trường hợp không phân biệt mắt 1 mí hay 2 mí.

+ Sự loạn dưỡng khu trú nguyên phát của các sợi cơ nâng mi dẫn đến tình trạng cơ nâng mi được thay thế bằng các tổ chức xơ, không có khả năng nâng đỡ, khiến khả năng đàn hồi của vùng da mí mắt yếu, dẫn đến chùng nhão. Có tới 45 – 55% các trường hợp có da chùng mí mắt do nguyên nhân này.

Giải pháp cho trường hợp mắt nhiều da chùng

Trường hợp với lý do mắt nhiều da chùng thì cắt mí mắt Hàn Quốc được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Đây là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở mí mắt sau đó sẽ loại bỏ lớp da thừa, mỡ thừa mí mắt.

Lý do mắt nhiều da chùng bạn cần nắm rõ (2)

Mô tả quy trình cắt mí mắt ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tại đường rạch nhỏ này, bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ để tạo thành nếp mí mới. Chỉ sau khoảng 30 – 45 phút thực hiện, đôi mắt của bạn đã nhanh chóng lấy lại sự tươi trẻ, rạng ngời, đôi mắt to tròn, nếp mí trở nên rõ ràng hơn và không còn da chùng, mỡ thừa ở mí mắt. Sau khi thực hiện bạn có thể về nhà và sinh hoạt bình thường, nhưng bạn cũng cần chú ý kiêng khem một số thức ăn gây sẹo như thịt gà, bò, hải sản, rau muống… và chăm sóc mắt theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Trên đây là những phân tích cụ thể về Lý do mắt nhiều da chùng bạn cần nắm rõ và giải pháp khắc phục tình trạng da chùng mí mắt an toàn, hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể cân nhắc trường hợp của mình để lựa chọn phương án phù hợp nhất, có đôi mắt trẻ trung hơn. Ngoài ra ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn giải đáp về bấm mí mắt Dove Eyes giá bao nhiêu? Bấm mí như thế nào?… nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899