Lời khuyên điều trị mắt lé đúng cách của chuyên gia

Mắt lé khiến bạn thiếu tự tin và kém xinh. Để có một đôi mắt hai mí thu hút mọi người, xóa tan tình trạng mắt lé, bạn cần được chữa trị đúng cách. Lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia về điều trị mắt lé đúng cách sau đây.

Mắt lé là gì?

Bên cạnh thắc mắc cắt mắt hai mí ở đâu đẹp an toàn, nhiều người cũng muốn biết về bệnh mắt lé. Đây là tình trạng khác phổ biến ở nhiều người. Theo các chuyên gia, cần phát hiện và điều trị mắt lé kịp thời, đúng cách mới cho hiệu quả tối đa.

Theo thống kê, Việt Nam có hai đến ba triệu người bị mắt lé. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ gặp phải tình trạng mắt lé nhưng không phát hiện sớm mà rất lâu mới đưa trẻ đến bệnh viện để điều trị.

Lời khuyên điều trị mắt lé đúng cách của chuyên gia 1

Mắt lé khiến khuôn mặt trông kém xinh

Mắt lé xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn của hai con mắt, từ đó làm mất hoặc giảm đi khả năng định vị một vật nào đó trong không gian. Điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chức năng thị giác ở hai bên mắt. Mắt lé xuất hiện khi bạn nhìn vào một vật nào đó, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau. Một bên mắt sẽ bị lệch đi so với con mắt còn lại.

Nguyên nhân khiến mắt lé

Theo các chuyên gia, xác định đúng nguyên nhân bị mắt lé cho từng trường hợp sẽ có cách điều trị mắt lé chính xác để mang lại hiệu quả cao nhất.

– Bệnh mắt lé là do sự rối loạn nhãn cầu dẫn tới sự lệch trục nhãn cầu, rối loạn chức năng của mắt, dẫn đến nhược thị, thậm chí là mất đi thị giác của cả hai con mắt.

– Tình trạng mắt lé cũng có thể xảy ra khi một bên mắt thị lực bị yếu. Biểu hiện như mắt bị đục thủy tinh thể, trẻ em bị tật khúc xạ, nhược thị…

Sau khi nghi ngờ mắt xuất hiện tình trạng mắt lé, bạn cần đến ngay bệnh viện mắt uy tín để được các bác sĩ khám và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Điều trị mắt lé đùng cách như thế nào?

Bệnh mắt lé nếu phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa trị bệnh mắt lé này. Tùy vào tình trạng mắt của mỗi người mà bác sĩ sẽ có cách chữa trị phù hợp.

Lời khuyên điều trị mắt lé đúng cách của chuyên gia 2

Chữa mắt lé giúp bạn có đôi mắt to tròn thu hút hơn

Đối với những trường hợp mắt lé có kèm theo những dị tật khác nữa thì phải được xử lý trước các dị tật đó sau mới đến can thiệp để chữa mắt lé.

Điều trị mắt lé gồm tổ hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Với chỉnh thị, đó là tổ hợp các bài tập đơn giản như bịt mắt cho mắt kém được cải thiện.

Chỉnh quang là quá trình điều chỉnh tật khúc xạ. Bạn sẽ được bác sĩ cho đeo kính để điều chỉnh và tập luyện mắt. Với tình trạng mắt lác cần phải phẫu thuật, tức là điều chỉnh lệch trục nhãn cầu.

Các chuyên gia cho rằng, phẫu thuật mắt lé thường mang lại hiệu quả thành công cao. Nên bạn không phải lo lắng quá về tình trạng mắt của mình. Chỉ cần phát hiện sớm, tìm địa chỉ chữa mắt lé uy tín để nhanh chóng có được đôi mắt bình thường, xóa tan tình trạng mắt lé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899