Lắng nghe bác sĩ phân tích da thừa mí mắt ảnh hưởng gì

Bước vào độ tuổi trung niên, mí mắt của nhiều chị em thường xuất hiện những dải da thừa. Có rất nhiều người xem đây là kết quả tất yếu của quá trình lão hóa, ai cũng gặp phải nên không mấy bận tâm. Tuy nhiên, họ không biết rằng tình trạng này nếu không khắc phục sớm sẽ tồn tại những mối nguy hiểm. Cùng xem da thừa mí mắt ảnh hưởng gì qua bài viết sau đây nhé!

Da thừa mí mắt ảnh hưởng gì?

Da thừa mí mắt là tình trạng những lớp da mí xếp chồng lên nhau do cơ nâng mi mất tính đàn hồi và da mí bị chùng nhão. Tình trạng này là kết quả của quá trình dài ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, hoặc do lão hóa tự nhiên.

Nếu muốn thấy rõ da thừa mí mắt ảnh hưởng gì thì bạn đặt người có vùng da mắt tươi trẻ cạnh người có mí mắt nhiều da chùng sẽ thấy ngay kết quả. Da thừa sẽ làm cho đôi mắt của người sở hữu trông lúc nào cũng lờ đờ, nặng trĩu từ đó sắc thái khuôn mặt cũng trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống và khuôn mặt thì già nua, xấu xí đi.

Lắng nghe bác sĩ phân tích da thừa mí mắt ảnh hưởng gì 1

Mi mắt càng nhiều da dư càng gìa nua

Không những gây mất thẩm mỹ, da dư còn ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực. Chúng sa xệ xuống, che mất một phần tầm nhìn quan sát của mắt làm cho người sở hữu gặp khó khăn trong việc đi đứng cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Cách khắc phục da thừa mí mắt

Hiện nay có khá nhiều cách khắc phục tình trạng da thừa mí mắt, ví dụ như: sử dụng miếng kích mí để “dấu” một phần da dư vào bên trong, hay áp dụng phương pháp bấm huyệt, xoa bóp nhằm kích thích khí huyết, nâng cơ mi… Tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ, những phương pháp này tồn tại rất nhiều nguy hiểm cũng như tính hiệu quả rất thấp và rất mất thời gian.

Những chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, để khắc phục tình trạng da dư hiệu quả và nhanh chóng thì chỉ có một cách đó là phẫu thuật cắt mí mắt. Đây là phương pháp sử dụng các dụng cụ chuyên sâu để cắt bỏ trực tiếp những dải da dư ra khỏi vùng mắt, đồng thời tạo nếp mí mới giúp đôi mắt tươi trẻ và linh hoạt hơn. Quy trình thực hiện được cụ thể như sau:

Lắng nghe bác sĩ phân tích da thừa mí mắt ảnh hưởng gì 2

Mô phỏng quy trình thực hiện cắt mí loại bỏ da thừa

Bước 1: Khách hàng được kiểm tra tình trạng mí mắt hiện tại và tình hình sức khỏe tổng quát. Sau đó, bác sĩ giải thích quy trình cũng như những vướng mắc chưa rõ.

Bước 2: Bác sĩ dùng bút vẽ y tế để phác thảo cẩn thận vị trí và những đường nét cần phẫu thuật.

Bước 3: Sát khuẩn để làm sạch vùng da mắt và gây tê giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn trong khi thực hiện.

Bước 4: Rạch một đường ở vùng da mí. Sau đó, luồn dụng cụ để cắt bỏ trực tiếp mỡ thừa, da dư. Khâu đóng vết thương và kết thúc ca phẫu thuật.

Bước 5: Khách hàng được đưa vào phòng chăm sóc để nghỉ ngơi.

Lắng nghe bác sĩ phân tích da thừa mí mắt ảnh hưởng gì 3

Kết quả của phẫu thuật cắt mí loại bỏ da thừa

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ cắt mí loại bỏ da thừa. Tuy nhiên, để khắc phục hiệu quả và an toàn thì không phải bất kì địa chỉ nào cũng có thể làm được. Nếu có nhu cầu, chị em có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là địa chỉ nhiều năm qua đã thực hiện thành công và an toàn hàng ngàn ca cắt mí, trả lại đôi mắt tươi trẻ và tinh anh cho nhiều chị em. Hy vọng bài viết “Lắng nghe bác sĩ phân tích da thừa mí mắt ảnh hưởng gì” đã cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899