Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng?

Chào bác sĩ! Theo như cháu được tư vấn, hiện tượng sưng bầm sau khi cắt mí sẽ giảm dần sau 3-5 ngày. Tuy nhiên, cháu đã thực hiện cách đây hơn 1 tuần nhưng mí mắt vẫn còn sưng như ngày đầu. Bác sĩ cho cháu hỏi làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng? Xin cảm ơn! (Khánh Hà – Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào Khánh Hà! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc cắt mắt xong mí vẫn còn sưng phải làm gì, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới và trên hiện là phương pháp làm đẹp hiện đang được nhiều chị em yêu thích và sử dụng. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ da dư, mỡ thừa, cố định mí mắt vào cơ nâng mi, tạo nếp mí mới đồng thời nâng mí giúp mắt trở nên to tròn hơn.

Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng? 1

Mô phỏng các thao tác thực hiện cắt mí

Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng?

Khánh Hà thân mến! Thông thường mắt sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí sẽ có hiện tượng sưng bầm từ 3-5 ngày. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ, khoảng thời gian này sẽ kéo dài lâu hơn. Có thể là do cơ địa độc tính hoặc chế độ chăm sóc chưa hợp lý. Chúng tôi khuyên cháu nên thực hiện nghiêm ngặt những điều sau. Nếu áp dụng khoảng 1 tuần, mí mắt vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì cháu nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra.

Chườm đá

Cho đá lạnh vào túi chườm đá chuyên dụng và áp trực tiếp lên vùng mí mắt. Thực hiện trong 3-5 ngày, mỗi ngày từ 4-5 lần và mỗi lần từ 15-20 phút. Sau đó, chuyển sang chế độ chườm nóng.

Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng? 2

Chườm đá là giải phái giảm sưng bầm hiệu quả nhất

Ngủ đúng tư thế

Ngủ nằm nghiêng người hoặc kê gối quá thấp cũng là lí do khiến cho hiện tượng sưng bầm kéo dài. Những tư thế này sẽ làm cho máu dồn tụ về một bên hoặc dồn hẳn lên trên 2 mắt gây nên tình trạng mà Khánh Hà đang gặp. Do vậy khi ngủ, cháu nên nằm thẳng và kê gối cao hơn bình thường một tí cho máu dễ lưu thông và không bị tích tụ.

Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng? 3

Sau cắt mí nên nằm thẳng và kê cao gối khi ngủ

Chế độ ăn uống

Trong vấn đề ăn uống, cháu cũng nên khiêng kem một số thực phẩm. Chẳng hạn như: hải sản bởi vì trong tôm, cua, cá, ghẹ… chứa rất nhiều protein “lạ”, khi vào cơ thể chúng sẽ “kích hoạt” hệ thống miễn dịch, gây nên hiện tượng dị ứng, mẫn đỏ và sưng bầm; hoặc thịt gà, đồ nếp bởi chúng có tính nóng, rất dễ gây mưng mũ và sưng tấy…

Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng? 4

Xôi làm cho vết thương sưng tấy và mưng mủ

Chất lượng của cơ sở cũng ảnh hưởng đến thời gian sưng tấy

Bác sĩ thực hiện có tay nghề yếu kém, luồn chỉ và cắt mí cẩu thả, không đúng kĩ thuật hay các dụng cụ thẩm mỹ không được vô trùng, không đạt chuẩn Bộ Y tế cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng Khánh Hà gặp phải. Đối với các nguyên nhân khách quan này có thể làm cho hiện tượng sưng bầm kéo dài mãi mãi, gây nên dị tật. Chúng tôi hy vọng, đây không phải lí do gây nên tình trạng của cháu.

Từ đây, chúng tôi khuyên chị em trước khi quyết định cắt mí hay bất cứ một phương thức làm đẹp thẩm mỹ nào cũng nên cẩn thận trong khâu lựa chọn địa chỉ. Cơ sở làm đẹp chất lượng và uy tín sẽ có những “bí kíp” riêng, hạn chế thấp nhất những rủi ro, biến chứng xảy ra.

Làm gì khi cắt mắt xong mí vẫn còn sưng? 5

Khách hàng sở hữu nếp mí tự nhiên, không sưng tấy khi thực hiện cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc cắt mắt xong mí vẫn còn sưng phải làm sao của Khánh Hà. Hy vọng với những cách trên, mí mắt của cháu sẽ nhanh chóng hết sưng. Chúc cháu sớm có nếp mí đẹp tự nhiên và đôi mắt to tròn như mong ước.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899