Không nhiều người biết cách làm cong lông mi bằng thìa

Làm cong lông mi bằng thìa là một mẹo trang điểm cực kì hay nhưng rất ít người biết. Tham khảo bài viết để biết cách “chữa cháy” khi chẳng may trong một ngày nào đó dụng cụ bấm mí của bạn bị hỏng nhé!

Làm cong lông mi bằng thìa

Bạn không thể quen với việc sử dụng công cụ bấm mí, thường xuyên kẹp vào da mắt hoặc làm cong lông mi một cách mất trật tự. Hoặc cũng có thể một sáng thức dậy trang điểm trước khi đi làm nhưng chẳng may dụng cụ bấm mí của bạn không biết vì sao lại hổng. Trong những trường hợp này bạn có thể dùng thìa inox để thay thế. Nghe có vẽ “vui tính” nhưng thực sự rất hiệu quả đấy nhé!

Không nhiều người biết cách làm cong lông mi bằng thìa 1

Làm cong lông mi bằng thìa

Chuẩn bị

Để có thể thực hiện làm cong lông mi bằng thìa, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

Thìa inox.

Nước ấm.

Mascara.

Bột talc (có thì tốt, không có cũng chẳng sao).

Phấn rôm.

Cách thực hiện làm cong lông mi bằng thìa

Bước 1: Trộn bột talc với phấn rôm và bôi lên lông mi. Hỗn hợp này nhằm giúp lớp mascara được sử dụng sau đó chống lại với đám mồ hôi, giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Nếu không có sẵn bột talc và phấn rôm tại nhà thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu có thì khi thực hiện bạn cần cẩn thận, tránh hỗn hợp rơi vào mắt nhé.

Bước 2: Ngâm thìa inox trong nước ấm từ khoảng 5-7 phút. Sau khi đem ra, nên lấy tay thử nhiệt độ của thìa để đảm bảo rằng nó không bị quá nóng gây làm hỏng lông mi.

Bước 3: Cầm chắc và sát đuôi thìa. Úp phần đế thìa lên vùng mí trên và dùng ngón tay ghì mạnh lông mi vào cạnh thìa. Giữ khoảng 20 giây rồi nhã ra. Thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong ưng ý nhất.

Không nhiều người biết cách làm cong lông mi bằng thìa 2

Cách sử dụng thìa để làm cong lông mi

Bước 4: Bây giờ chỉ cần sử dụng mascara như cách thông thường bạn vẫn hay sử dụng nhằm tạo thêm độ cong và dày cho hàng lông mi thêm phần quyến rũ.

Một số mẹo trang điểm bằng khác bằng thìa

Không chỉ giúp làm cong lông mi thay thế dụng cụ bấm mí, thìa inox còn có thể giúp bạn dễ dàng kẻ đuôi mắt mèo và tránh tình trạng phấn nền bị nứt. Cụ thể như sau:

Tránh tình trạng phấn nền bị nứt: Tại các vùng nếp nhăn như khóe miệng, đuôi mắt, cánh mũi… rất dễ để lại vết nứt khi bạn phủ lớp phấn nền. Dùng thìa để lạnh miết đi miết lại nhiều lần tại các vùng da này để làm phẳng “tức thời” rồi bôi lớp trang điểm là mẹo sửa nhược điểm trên nhanh chóng.

Kẻ đuôi mắt mèo: Kẻ đuôi mắt mèo thường gây khó khăn cho rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thìa thì việc này trở nên tương đối dễ dàng. Tham khảo hình ảnh dưới để biết cách sử dụng mẹo này nhé.

Không nhiều người biết cách làm cong lông mi bằng thìa 3

Kẻ đuôi mắt mèo bằng thìa

Trên đây là các bước cụ thể làm cong lông mi bằng thìa thay thế dụng cụ uốn mi. Hy vọng, thông qua bài viết bạn đã biết thêm những mẹo giúp việc trang điểm trở nên dễ dàng hơn. Chị em nếu có những thắc mắc nào khác như phẫu thuật cắt mí mắt dưới ra sao, làm mắt to tròn như thế nào… thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899