Kẻ mắt Eyeliner đúng chuẩn cho người mới bắt đầu

Kẻ mắt eyeliner lúc nào cũng là một thử thách lớn đối với những cô nàng vừa mới bắt đầu tham gia cuộc “hành trình” này. Các bạn thường không biết nên bắt đầu từ đâu và kẻ như thế nào cho đúng chuẩn. Vậy, hãy để bài viết dẫn dắt bạn trong việc này nhé! 

Eyeliner là đường viền màu đen dọc theo mi mắt mà chúng ta vẫn thường hay thấy ở hầu hết trên gương mặt của những người trang điểm. Tuy chỉ là một đường kẻ mỏng ngay mắt nhưng chúng lại có khả năng thay đổi toàn bộ ánh nhìn cũng như diện mạo của mỗi người. Chúng giúp cho đôi mắt trông to và có hồn hơn, gương mặt có một điểm nhấn cuốn hút.

Kẻ mắt Eyeliner đúng chuẩn cho người mới bắt đầu 1

Đôi mắt cuốn hút nhờ kẻ mắt eyeliner

Các bước kẻ mắt Eyeliner đúng chuẩn

Chuẩn bị

– Một cuộn băng dính.

– Bút kẻ mắt nước.

– Bông tăm.

– Nước tẩy trang.

Thực hiện

Kẻ mắt Eyeliner đúng chuẩn cho người mới bắt đầu 2

Quy trình kẻ mắt eyeliner

Bước 1: Bạn cắt một đoạn băng dính loại nhỏ và dán lên phía dưới mi mắt dưới theo hướng chếch lên trên, gần đuôi lông mày. Mẹo này sẽ giúp bạn có phần đuôi eyeliner đẹp và gọn gàng nhất. Khi đã “lên tay”, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Đặt bút vẽ ở giữa mí mắt, đây là điểm bắt đầu khi kẻ eyeliner nhé các cô gái. Đặt ngón tay út vào má để ổn định đôi tay và có thể kiểm soát được đường vẽ. Nhẹ nhàng kẻ một đường thẳng men theo viền mi về phía đuôi mắt.

Bước 3: Phía đuôi mắt, bạn điều chỉnh tay để kẻ đường vẽ mỏng dần và nhớ là bám vào đường mép của băng dính.

Bước 4: Vẽ nốt nửa phần mí còn lại mỏng dần về phía khóe mắt. Cố gắng vẽ càng sát chân mi càng đẹp.

Bước 5: Nhẹ nhàng gỡ tấm băng dính ra khỏi vùng mắt. Dùng bông tăm có nhúng nước tẩy trang xóa đi những nét vẽ bị lệch.

Những mẹo kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu

Dùng eyeliner dạng chì trước khi dùng dạng nước: Đối với người mới tập vẽ, việc dùng eyeliner dạng nước sẽ gây nhiều khó khăn. Bạn có thể dùng chì kẻ viền mắt trước, sau đó dùng cọ vẽ eyeliner dạng nước chồng lên để dễ dàng hơn và nét vẽ cũng sắc sảo hơn.

Chấm định vị trước khi kẻ mắt: Với những bạn gái mới tập tành thường hay bị run tay nên có thể đường eyeliner được tạo ra sẽ không được thẳng và hay bị lem. Để khắc phục, mẹo nhỏ cho chị em là nên chấm những nét đứt đồng đều kích thước trên mí mắt trước. Sau đó, sử dụng chỉ kẻ để nối chúng lại với nhau.

Kẻ mắt Eyeliner đúng chuẩn cho người mới bắt đầu 3

Chấm những nét đứt đồng đều trước sẽ giúp bạn dễ dàng kẻ mắt eyeliner hơn

Dùng bông tăm tạo nét: Đa số chúng ta khi kẻ mắt nước đều thủ sẵn một bông tăm để “chữa cháy” lúc cần thiết. Còn đối với những nàng mới tập kẻ thì nó lại nhiều công dụng hơn là chùi đường lem. Đó là khi bạn cứ tự tin kẻ mắt nước dù rất tèm lem và sau đó dùng đầu nhọn của bông tăm, vẽ lại đường eyeliner theo ý muốn.

Trên đây là cách kẻ mắt eyeliner và những mẹo khi thực hiện cho người mới bắt đầu. Hy vọng sẽ giúp các cô gái làm đẹp hiệu quả. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc nào khác về thẩm mỹ như: nâng chân mày như thế nào, làm thế nào để biến hóa đôi mắt một mí thành to tròn… thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899