Giải pháp hữu hiệu cho đôi mắt lồi

Đôi mắt là điểm nhìn đầu tiên trên gương mặt thu hút người đối diện. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi mắt đẹp. Nhiều người không may gặp phải các vấn đề về mắt như mắt lồi. Vậy, giải pháp hữu hiệu nào cho đôi mắt lồi?

Nguyên nhân gây ra tình trạng mắt lồi

Bên cạnh thắc mắc cắt mắt 2 mí ở đâu, nhiều người cũng muốn tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng mắt lồi để có giải pháp chữa trị phù hợp nhất.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng mắt lồi. Bên cạnh nguyên nhân do bẩm sinh, mắt bị lồi có thể do các yếu tố sau:

– Viêm tổ chức hốc mắt: Bệnh này gây ra tình trạng lồi mắt, đau mắt, đỏ, mờ mắt.

Giải pháp hữu hiệu cho đôi mắt lồi (1)

Mắt lồi làm gương mặt kém xinh

– Có khối u ở trong hốc mắt: Triệu chứng biểu hiện là lồi mắt đơn thuần.

– Xâm nhập vào các chất ở trong mắt: Có nhiều nguyên nhân gây lồi mắt như bệnh cường giáp, thông động tĩnh mạch xoang hang, hay do chấn thương mắt, có thể là do rối loạn bệnh lý về máu…

Mắt lồi khiến nhiều người mất tự tin, ngại giao tiếp, không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt mà mắt lồi còn là biểu hiện một số bệnh lý như u bướu hay viêm vùng quanh mắt…. Tùy vào từng trường hợp cụ thể để có cách chữa trị phù hợp.

Giải pháp cho đôi mắt lồi

Bạn có thể chữa mắt  bị lồi theo những cách sau đây:

– Nhỏ thuốc: Bạn nhỏ hoặc tra các loại thuốc mắt nhân tạo để nhằm giúp tránh những biến chứng khô giác mạc. Cách này thường theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Điều trị mắt bị lồi bằng thuốc: Có thể dùng thuốc Corticoides liều cao để điều trị. Tuy nhiên, cách làm này gây ra nhiều tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và gây phù nề do giữ nước.

Giải pháp hữu hiệu cho đôi mắt lồi (2)

Phẫu thuật mắt lồi giúp mắt hai mí thu hút hơn

– Điều trị bằng xạ trị: Cách này, bạn sẽ được các bác sĩ dùng máy tạo chất phóng xạ để chiếu vào vùng hốc mắt. Lưu ý, phương pháp này chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu của mắt lồi và không có tác dụng khi đã hình thành sẹo ở phía sau hốc mắt.

– Điều trị bằng phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi: Nếu bạn không thể sử dụng các phương pháp trên thì phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn.

Bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa về mắt để được các bác sĩ khám và xác định mức độ lồi của mắt. Sau đó, đo và kiểm tra nhãn áp để tránh những biến chứng do tình trạng mắt lồi gây ra.

Điều trị bằng phẫu thuật mắt lồi bao gồm những bước sau:

+ Khâu cơ mí mắt để làm giảm độ hở nơi mí mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình giúp giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

+ Phẫu thuật giải áp hốc mắt sẽ được thực hiện tiếp theo nếu trường hợp mắt của bạn là lồi ác tính có tổn thương đến dây thần kinh thị giác, gây giảm và mất thị lực. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện vì lý do thẩm mỹ thì bác sĩ cũng có thể thực hiện theo nguyện vọng của bạn.

+ Cuối cùng là phẫu thuật tạo hình thực hiện sau khi đã giải áp hốc mắt.

Để chữa mắt bị lồi tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến cơ sở chuyên khoa về mắt uy tín, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp thích hợp nhất giúp bạn loại bỏ tình trạng mắt lồi, tái tạo lại đôi mắt hai mí đồng đều cho bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899