Đừng xem thường hiện tượng sụp mí mắt

Sụp mí mắt là một bệnh lý xuất hiện ở những người trẻ tuổi và lớn tuổi. Nhiều người xem đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Vậy sụp mí mắt là gì và những hệ lụy mà nó đem lại ra sao?

Những dấu hiệu của sụp mí mắt

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt bị kéo xuống, nếp gấp mí bị mất đi, che khuất tầm nhìn của con người. Người bị sụp mí mắt thường sẽ bị mất cân đối, không mở lớn được. Nguyên nhân được cho là sự thay đổi các cơ thần kinh của cơ nâng mi, dẫn đến tình trạng cơ nâng mi bị yếu, mất đi độ đàn hồi và khả năng co giãn.

Đừng xem thường hiện tượng sụp mí mắt (1)

Mắt sụp mí khiến gương mặt mất cân đối

Thông thường, sụp mí xuất hiện bởi hai nguyên nhân chính là sụp mí bẩm sinh và sụp mí do lão hóa. Sụp mí được chia thành 3 cấp độ khác nhau:

Mức độ 1: Sụp mí nhẹ, cơ nâng mi có độ đàn hồi tốt, mắt vẫn hoạt động bình thường. Đối với trường hợp này không cần phải điều trị.

Mức độ 2: Sụp mí trung bình, cơ nâng mi vẫn có độ đàn hồi, mắt vẫn hoạt động nhưng không ổn định. Mí mắt bị sụp xuống cản trợ một phần tầm nhìn của mắt. Trường hợp này cần phải điều trị.

Mức độ 3: Sụp mí dạng nặng, cơ nâng mi và mắt đã không còn hoạt động bình thường. Mí mắt bị kéo xuống che lấp đi phần nhiều đồng tử khiến mắt bị mất điểm nhìn trầm trọng. Trường hợp này cần phải điều trị càng nhanh càng tốt.

Sụp mí mắt gây nên những tác hại gì?

Sụp mí mắt dù là bẩm sinh hay lão hóa cũng đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Điều này khiến mọi người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Cuộc sống của những con người này bị thu vào một thế giới riêng biệt.

Đừng xem thường hiện tượng sụp mí mắt (2)

Sụp mí bẩm sinh ở trẻ em ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực

Sụp mí khiến mắt mất đi sự năng động, linh hoạt vốn có. Đôi mắt trông lờ đờ, kém sắc và không có sức sống. Cảm giác trở nên chậm chạp, không có sự giao tiếp nhanh nhẹn.

Nếu không chữa trị sớm, cơ nâng mi bắt đầu yếu dần, không có sự chống đỡ và mí mắt sẽ bị sụp xuống nặng hơn. Điều này làm cho tầm nhìn của đôi mắt bị che khuất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chức năng thị lực.

Làm sao để giải quyết tình trạng sụp mí?

Vậy làm thế nào để có thể đẩy lùi tình trạng trên để có được đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Theo ý kiến của các chuyên gia, người bị sụp mí nên áp dụng phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc hoặc cắt mí mắt Hàn Quốc. Bởi hai kỹ thuật này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được đôi mắt hai mí mà không cần tốn quá nhiều thời gian, lại đảm bảo hiệu quả an toàn.

Đừng xem thường hiện tượng sụp mí mắt (3)

Chữa sụp mí mắt bằng bấm mí Hàn Quốc

Cần nói thêm về điều này, bấm mí mắt chỉ có thể thực hiện được với những trường hợp mắt bị sụp mí có ít mỡ thừa tích tụ. Ngược lại, cắt mí có thể áp dụng cho cả mắt sụp mí do bẩm sinh và do lão hóa. Dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì kết quả mang lại vẫn khá giống nhau. Nếp mí sẽ được hình thành một cách tự nhiên. Trả lại cho bạn đôi mắt tràn đầy sức sống, hoàn toàn khỏe mạnh và cân đối với gương mặt.

Đừng xem thường hiện tượng sụp mí mắt (4)

Chữa mắt sụp mí bằng phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc

Tình trạng sụp mí nếu kéo dài sẽ gây khó khăn trong việc điều trị, tỉ lệ thành công thấp. Vậy nên, nếu có dấu hiệu bị sụp mí bạn nên đến ngay bệnh viện uy tín và chất lượng để thăm khám và có cách chữa trị phù hợp. Có như vậy mới đảm bảo được an toàn, hiệu quả cho chính bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899