Bật mí cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên gồm những phương pháp nào? Sụp mí mắt là một trong những khuyết điểm lớn trên gương mặt. Tình trạng này thường xảy ra ở những người đã bước vào độ tuổi trung niên. Sụp mí mắt không những làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn gây ảnh hưởng đến thị lực. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên sau đây để nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân nào gây sụp mí mắt?

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt bị sa xuống thấp hơn so với vị trí ban đầu. Tình trạng này nếu như không được khắc phục sớm thì sẽ gây nguy hại đến thị lực. Bạn có thể áp dụng cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên để giúp mắt nhanh khỏe đẹp. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sụp mí mắt:

5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên 1

Sụp mí thường xảy ra do tác động của quá trình lão hóa

• Sụp mí do tác động của quá trình lão hóa.

• Sụp mí do chấn thương, nhược cơ hoặc do các bệnh lý về mắt.

• Sụp mí do chế độ sinh hoạt không hợp lý và thiếu khoa học.

• Sụp mí do bẩm sinh.

5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Thực hiện massage

Massage là một trong những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên mà bạn nên thực hiện. Việc tác động vào các vùng da, cơ, thần kinh và mạch máu xung quanh mắt sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và các cơ săn chắc hơn. Đầu tiên, bạn sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của hai tay để massage nhẹ nhàng vùng da xung quanh mắt. Bạn chú ý massage từ hai bên cánh mũi ra đến phần đuôi mắt theo hướng từ trong ra ngoài khoảng 5 phút mỗi lần. Để nhanh chóng có hiệu quả, bạn nên thực hiện đều đặn phương pháp này mỗi ngày.

5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên 2

Massage là cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Bấm huyệt chữa sụp mí

Bấm huyệt không phải là phương pháp xa lạ đối với chị em phụ nữ. Đây cũng là một trong những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên được nhiều người áp dụng. Tác dụng của bấm huyệt là đả thông khí huyết vùng quanh mắt giúp mắt trở nên khỏe hơn. Bạn sử dụng hai ngón tay day đều vào hai bên thái dương. Sau đó, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ ấn vào huyệt thanh minh để giúp cơ mắt săn chắc hơn. Với phương pháp này, bạn nên thực hiện đều đặn hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt.

5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên 3

Bấm huyệt cũng là cách chữa sụp mí hiệu quả

Đắp túi trà

Sử dụng túi trà để làm đẹp cho vùng mắt không còn là điều xa lạ với chị em phụ nữ. Đây còn là cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên được nhiều người áp dụng. Tinh chất chống oxy hóa và chống sưng viêm có trong túi trà sẽ giúp mắt giảm sưng hiệu quả. Bạn cho hai túi trà vào tủ lạnh, khoảng 15 phút sau bạn lấy ra và đắp lên mắt. Sau đó, bạn nằm thư giãn trong vòng 20 phút. Bạn nên thực hiện cách này 3 lần/1 tuần.

5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên 5

Đắp túi trà thường xuyên sẽ giúp mắt giảm sưng hiệu quả

Chườm đá lạnh

Chườm lạnh là một trong những cách giúp lưu thông máu và làm săn chắc da. Bạn chỉ cần lấy đá lạnh đặt vào trong chiếc khăn, sau đó chườm nhẹ lên vùng da xung quanh mắt. Mỗi ngày bạn nên chườm trong vòng 5 phút để giúp mắt giảm sưng và mí mắt được khỏe hơn. Đây là cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên tương đối hữu hiệu.

5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên 6

Chườm đá lạnh là cách khắc phục sụp mí hữu hiệu

Để lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt, bạn nên thử áp dụng 5 cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên trên. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng sụp mí nhanh chóng và có được hiệu quả lâu dài, bạn nên áp dụng phương pháp chữa sụp mí bằng công nghệ Hàn Quốc. Bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899