Chỉ kích mí và những hiểm họa khôn lường

Chỉ kích mí là dụng cụ làm đẹp có thể “phù phép” đôi mắt một mí của bạn trở nên to tròn một cách nhanh chóng. Đây là sản phẩm có tính tiện lợi và giá thành tương đối rẻ nên rất được lòng chị em phụ nữ. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo, nếu lạm dụng quá nhiều và không cẩn thận khi sử dụng sẽ tồn tại rất nhiều những mối nguy hại!

Mắt của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có kích thước rất nhỏ. Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh là ước ao của rất nhiều người. Vì thế, nhu cầu làm đẹp của bất cứ ai cũng đáng được trân trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng các dụng cụ làm đẹp, đặc biệt là chỉ kích mí, chị em cần cân nhắc thật cẩn thận.

Chỉ kích mí và những hiểm họa khôn lường 1

Chỉ kích mí

Chỉ kích mí

Chỉ kích mí là một sản phẩm làm đẹp có xuất xứ từ Nhật Bản. Bộ dụng cụ gồm một que định hình chữ Y và nhiều thanh nhựa mỏng, kích cỡ khoảng 1mm và có gắn chỉ trong suốt bên trong.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: Đầu tiên, bạn cần làm sạch vùng mắt trước. Sau đó, lấy thanh nhựa ra khỏi vỉ và kéo căng hai đầu về hai phía. Lúc này, một một sợi chỉ mảnh có dạng nhựa dẻo và độ kết dính cao dần dần lộ ra. Đặt sợi chỉ này lên vùng mí mắt và dùng que nhựa hình chữ Y căn chỉnh sao cho nếp mí trông tự nhiên và hài hòa 2 bên. Cuối cùng, bạn lấy kéo và cắt hai đầu thừa của miếng nhựa. Đôi mắt một mí của bạn sẽ biến mất, thay vào đó là đôi mắt to tròn với nếp mí rõ ràng, tự nhiên.

Ưu điểm của sản phẩm làm đẹp này là thực hiện đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, giá thành rẻ, tiện lợi, không lộ…

Chỉ kích mí và những hiểm họa khôn lường 2

Cách sử dụng chỉ kích mí

Những hiểm họa khôn lường từ chỉ kích mí

Tổn thương da mắt

Để tạo mí rõ ràng, chỉ kích mí được kéo căng và ghì sát vào vùng da mắt. Việc này rất dễ gây nên hiện tượng trầy xước và mẫn đỏ. Bên cạnh đó, da mắt là vùng da rất mỏng và yếu nên khi sử dụng chỉ kích mí quá nhiều, thường xuyên tác động mạnh thì nó rất dễ bị chùng nhão, nhăn nheo và dấu hiệu lão hóa sẽ đến rất sớm.

Ảnh hưởng đến mắt

Chỉ kích mí khi gặp mưa, rất dễ bong tróc và lọt vào mắt. Lúc này, những hóa chất độc hại từ chỉ kích mí có thể gây dị ứng, viêm nhiễm và thậm chí là suy giảm thị lực. Ngoài ra, khi thao tác dán sợi chỉ và định hình mí mắt, nguy cơ ngón tay tiếp xúc vào phía trong mắt rất cao, dễ gây nhiễm khuẩn cho mắt.

Chỉ kích mí và những hiểm họa khôn lường 3

Chỉ kích mí làm mắt ngừa ngáy, khó chịu

Hiện nay, thay vì việc sử dụng chỉ kích mí nhiều chị em đã chuyển sang một cách làm mắt to an toàn hơn, đó là bấm mí mắt Hàn Quốc. So với chỉ kích mí, phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Nếu như chỉ kích mí chỉ duy trì kết quả tạm thời trong vài tiếng đồng hồ thì nhấn mí chỉ cần thực hiện 1 lần là có thể giữ được nếp mí lên đến 10 năm. Nếu như sử dụng chỉ kích mí tồn tại rất nhiều hiểm họa thì nhấn mí có những thao tác thực hiện đơn giản, không xâm lấn, không gây hại đến cấu trúc bên trong của mắt. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp này, có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc theo đường hotline bên dưới để được giải đáp cụ thể nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899