Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng?

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng? Được biết, cắt mí mắt là thủ thuật thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc và là trào lưu làm đẹp được ưu chuộng tại Việt Nam hiện nay. Cháu cũng muốn thực hiện kỹ thuật này  nhưng còn phân vân cắt mí mí mắt có sưng không và mấy ngày hết sưng? Mong bác sĩ tư vấn. (Thu Trang – Bình Định)

Trả lời: 

Chào Thu Trang! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc cắt mí mắt mấy ngày hết sưng, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cắt mí mắt là một ca tiểu phẫu tạo mắt hai mí to tròn. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ cắt rạch, loại bỏ đi một lượng da chúng nhất định, sau đó khâu đóng vết thương đồng thời tạo nếp mí. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như: không xâm lấn, gây hại đến cấu trúc, giác mạc của mắt, thời gian thực hiện nhanh chóng từ 30-45 phút, không để lại sẹo…

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng và hồi phục? (1)

Mô phỏng các thao tác thực hiện cắt mí mắt

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng và hồi phục?

Sau cắt mí, mắt sẽ có hiện tượng sưng bầm kéo dài một thời gian. Tùy vào cơ địa cũng như cách chăm sóc mà thời gian hồi phục của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sẽ mất khoảng từ 5 – 10 ngày để hết sưng và tầm 1 tháng để hồi phục.

Thu Trang thân mến! Thực tế, cháu chỉ cần nghỉ ngơi tại nhà từ 1-3 ngày đầu, còn trong khoảng thời gian sau đó, cháu có thể đến cơ quan làm việc bình thường. Thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình trình hồi phục của mắt.

Cách chăm sóc mắt sau cắt mí

Như đã nói ở trên, cắt mí mắt mấy ngày hết sưng và hồi phục sẽ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi người. Sau đây là lời khuyên từ các chuyên gia cũng như những người đã từng thực hiện chia sẻ, Thu Trang có thể tham khảo:

Tích cực chườm đá

Chườm đá được xem là một  giải pháp rất hiệu quả để giảm sưng bầm. Trong 1-3 ngày đầu, cháu nên thực hiện từ 4-5 lần/ ngày, 15-20 phút/ lần. Kể từ ngày thứ 3 trở đi, chuyển qua chế độ chườm nóng. Việc này sẽ giúp hiện tượng sưng bầm giảm đáng kể.

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng và hồi phục? (2)

Tích cực chườm đá, vết thương sẽ giảm hiện tượng sưng bầm

Chế độ nghỉ ngơi

Giống như nhấn mí mắt Hàn Quốc, mắt sau cắt mí cũng trở nên rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, cháu cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không thức quá khuya, không ngồi máy tính suốt nhiều tiếng đồng hồ, ngủ đủ 8 tiếng/ ngày.

Có một lưu ý trong vấn đề này rằng: Có rất nhiều chị em có thói quen nằm ngủ nghiêng hoặc kê gối quá thấp. Việc này rất dễ làm vết sưng bầm không thể “thuyên giảm”. Bởi vì khi kê gối quá thấp, máu sẽ tập trung dồn lên phần phía trên. Khi giữ tư thế đó trong suốt nhiều tiếng đồng hồ, hiện tượng sưng bầm sẽ càng nặng. Đôi với trường hợp nằm ngủ nghiêng, hiện tượng sưng bầm cũng sẽ xuất hiện ở một bên mắt.

Chế độ ăn uống

Trong hải sản chứa nhiều chất gây dị ứng, sưng tấy; thịt gà, đồ nếp có tính nóng làm vết thương dễ mưng mủ… do đó, trong chế độ ăn uống chị em cần kiêng cử những loại thực phẩm này cho đến khi vết thương lành hẳn. Thay vào đó, mọi người nên bổ sung những loại rau xanh, trái cây chứa nhiều vitamin A và C để  giúp cho mắt nhanh chóng được hồi phục.

Cắt mí mắt mấy ngày hết sưng và hồi phục? (3)

Tôm có thể gây dị ứng làm vết thương càng sưng tấy, mẫn đỏ

Trên đây là tư vấn từ bác sĩ Kim về thắc mắc cắt mí mắt mấy ngày hết sưng và hồi phục của Thu Trang. Nếu có nhu cầu thực hiện, cháu có thể tham khảo dịch vụ này tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là trung tâm thẩm mỹ hoạt động đã hơn 15 năm, được nhiều khách hàng đánh giá có các ca cắt mí chất lượng và an toàn. Chúc Thu Trang sớm sở hữu đôi mắt hai mí đẹp như mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899