Cắt mí mắt không phẫu thuật đúng hay sai?

Chào bác sĩ! Tôi muốn có đôi mắt hai mí thu hút như các ngôi sao nên thường make up để làm đẹp cho mắt của mình. Tôi được người bạn giới thiệu dịch vụ cắt mí mắt có thể sở hữu đôi mắt hai mí trong thời gian dài. Nhưng tôi còn băn khoăn cắt mí mắt không phẫu thuật đúng hay sai thưa bác sĩ? (Lê Hương, Bình Dương).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn Lê Hương đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cắt mí mắt không phẫu thuật đúng hay sai?

Cắt mí mắt không phẫu thuật là đúng. Bởi cắt mí mắt là một tiểu phẫu được thực hiện nhằm tạo mắt hai mí cho bạn. Phương pháp này đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bên cạnh dịch vụ bấm mí mắt Dove Eyes Hàn Quốc.

Cắt mí mắt giúp loại bỏ da thừa, mỡ mí mắt đồng thời tạo mắt hai mí cho bạn. Kỹ thuật này được thực hiện tốt với những trường hợp mắt một mí, mí lót, mí lận hoặc hai mí không đều nhau. Quá trình thực hiện tiểu phẫu cắt mí trải qua những bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cắt mí mắt không phẫu thuật đúng hay sai? (1)

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu thực hiện khá đơn giản

Bác sĩ sẽ tiến hành khám vùng mắt để xác định tình trạng mắt của bạn, da thừa, mỡ mí mắt như thế nào. Từ đó, sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp.

Bước 2: Đo vẽ thẩm mỹ

Sau khi xác định tình trạng mắt, bạn sẽ được bác sĩ đo vẽ nếp mí mới sao cho cân đối, hài hòa với gương mặt.

Bước 3: Gây tê

Để không tạo cảm giác đau đớn hay khó chịu, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê vùng mắt cho bạn. Bạn có thể an tâm thực hiện cắt mí mà không phải lo lắng đau đớn gì.

Bước 4: Tiến hành cắt mí

Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên mí mắt theo dấu vết đã đo vẽ từ trước, sau đó loại bỏ da dư, mỡ thừa, đồng thời tạo mắt hai mí cho bạn. Quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cao.

Bước 5: Kết thúc thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ khâu lại bằng chỉ khâu tự tiêu và chăm sóc hậu phẫu cho bạn được hồi phục nhanh nhất.

Chăm sóc sau cắt mí thế nào cho tốt?

Sau cắt mí, có thể mắt sẽ bị sưng bầm một vài ngày, đây là hiện tượng bình thường. Thông thường, sau 7 – 10 ngày, mắt sẽ hồi phục và bạn đã có thể sở hữu đôi mắt hai mí như mong đợi. Bạn cần lưu ý chế độ chăm sóc sau để mắt được hồi phục nhanh và tốt nhất:

Cắt mí mắt không phẫu thuật đúng hay sai? (2)

Kiêng các thực phẩm gây lồi sẹo cho đến khi mắt hồi phục hẳn

– Chườm đá trong hai ngày đầu sau cắt mí. Từ ngày thứ ba đến ngày thứ năm thì chườm ấm.

– Không dụi mắt, tác động mạnh vào mắt để tránh thương tổn cho mắt.

– Kiêng các thực phẩm gây lồi sẹo như: thịt đỏ, thịt gà, hải sản, đồ nếp, đặc biệt là rau muống.

– Không để nước dính vào mắt gây nhiễm trùng.

– Uống thuốc đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Uống nhiều nước, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A cho mắt nhiều dưỡng chất tốt vào quá trình hồi phục.

Cắt mí mắt không phẫu thuật mà là một tiểu phẫu khá đơn giản. Do đó, không phải đụng dao kéo nhưng bạn vẫn có thể sở hữu đôi mắt hai mí đầy thu hút. Bạn nên tham khảo và lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để làm đẹp, giúp bạn an tâm thực hiện.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899