Giải đáp vấn đề cắt mí mắt có hại không?

Cắt mí mắt có hại không? Tôi có đôi mắt một mí nhìn kém xinh và không được tự tin trong mọi việc. Tôi quyết định làm đẹp để tân trang lại đôi mắt của mình thành mắt hai mí. Vậy, bác sĩ có thể giải đáp vấn đề mà tôi đưa ra. Cảm ơn bác sĩ. (Lê Yến, Đà Nẵng)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc về vấn đề cắt mí mắt Hàn Quốc. Mắt bạn Lê Yến là mắt một mí. Vì vậy, bạn chọn phương pháp cắt mí mắt để khắc phục khuyết điểm mắt của mình là hợp lý. Bởi đây là kỹ thuật thẩm mỹ nhằm làm giảm mỡ mắt, da thừa và tạo mắt hai mí. Giúp đôi mắt của bạn trông đẹp và có sức sống hơn.

Cắt mí mắt có hại không?

Về vấn đề cắt mí mắt có hại không?, điều này phụ thuộc lớn vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn đã lựa chọn để làm đẹp. Nếu lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bạn có thể an tâm về phương pháp này. Bởi cắt mí mắt Hàn Quốc hiện nay được đánh giá cao bởi độ an toàn. Điều đó thể hiện ở những điểm sau:

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt có hại không? (1)

Cắt mí mắt giúp bạn có đôi mắt hai mí đồng đều và hài hòa với khuôn mặt

– Trong khi thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ chỉ tạo một đường rạch mảnh bằng dụng cụ y khoa, hạn chế đến mức tối đa xâm lấn để tránh gây tổn thương cho vùng mô hoặc niêm mạc xung quanh vùng mắt. Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng cắt mí mắt có hại không.

– Chỉ trong khoảng 30 – 60 phút thực hiện cắt mí mắt xong, bạn có thể ra về ngay mà không mất thời gian nghỉ dưỡng. Một đến hai ngày đầu sau thực hiện thẩm mỹ, mắt có thể bị sưng nhẹ. Tuy nhiên, chỉ sau 5 – 7 ngày, vết bầm tím sẽ giảm dần và mất hẳn, trả lại đôi mắt hai mí như mong đợi.

– Bên cạnh đó, hệ thống thiết bị hiện đại có thể hỗ trợ cho quá trình diễn ra được chính xác và an toàn, tránh được những biến chứng, giúp vết thương nhanh lành và hạn chế đến mức thấp nhất sự sưng bầm, từ đó giúp hồi phục mắt nhanh chóng hơn.

Lưu ý gì sau khi cắt mí mắt?

Tuy cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để quá trình hồi phục mắt được an toàn và hiệu quả, tránh được những thương tổn không đáng có sau thực hiện thẩm mỹ.

– Trong thời gian đầu, bạn nên chườm đá để mắt giảm sưng bầm.

– Trong 1 tháng đầu sau cắt mí mắt, bạn nên tránh xa các thực phẩm sau: Rau má, thịt bò, thịt gà, đồ hải sản. Bởi vì những thực phẩm này là tác nhân gây sẹo lồi cho bạn.

Giải đáp vấn đề cắt mí mắt có hại không? (1)

Bạn nên kiêng những thực phẩm gây lồi sẹo như: hải sản, rau muống…

– Bạn cũng phải tránh uống bia, rượu, các loại đồ uống có ga, không uống nước rau má hoặc nước dừa vì chúng có thể gây chảy máu cho bạn trong quá trình hồi phục mắt.

– Trong thời gian chờ mắt hồi phục, bạn nên uống đủ nước. Đặc biệt, nên uống nước cam hoặc nước đu đủ để hỗ trợ tốt cho quá trình hồi phục mắt.

– Bạn không được dụi tay vào mắt hoặc cọ xát mạnh vào vùng vết thương để tránh gây nhiễm trùng hoặc làm vết thương lâu lành.

– Bạn không nên đeo kính áp tròng hoặc Make Up vùng mắt cho đến khi mắt hồi phục hẳn.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Cắt mí mắt Hàn Quốc là một phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn bởi độ an toàn và hiệu quả mà kỹ thuật này mang lại. Bạn nên tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an tâm cắt mí mắt có hại không khi làm đẹp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899