Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp? Cắt mí mắt là thủ thuật giúp biến hóa đôi mắt bé nhỏ trở nên to tròn, cuốn hút. Tuy nhiên sau phẫu thuật, sẽ phải mất một khoảng thời gian mới thấy được kết quả. Tâm lý chung của nhiều người là luôn muốn biết cụ thể và chính xác về vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì đẹp. Hiểu rõ điều này, bài viết sẽ cung cấp những thông tin liên quan cần thiết cho chị em.

Cắt mí mắt là phương pháp sử dụng dao kéo để loại bỏ một phần da dư, mỡ thừa, tạo liên kết giữa da mí với cơ nâng mi, hình thành nếp mí mới. Phương pháp này không chỉ giúp mắt trở nên to tròn, tươi trẻ mà còn có thể chữa sụp mí mắt, khắc phục hiệu quả các khuyết điểm khác như: mắt bị xếch, mí không rõ hay không đều…

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp? 1

Mô phỏng các bước thực hiện cắt mí mắt

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?

Như đã nói ở trên, sau phẫu thuật cắt mí, mắt sẽ có hiện tượng sưng bầm và phải mất một khoảng thời gian nhất định mới có thể ổn định và thấy được kết quả. Vậy, cụ thể cắt mí mắt bao lâu thì đẹp?

Trong khoảng 3 ngày đầu: hiện tượng sưng tấy, mẫn đỏ vẫn tồn tại.

Từ 3-7 ngày sau đó: vết sưng bầm bắt đầu giảm dần.

Khoảng 2 tuần sau khi cắt mí: Sưng bầm hết hẳn nhưng nếp mí vẫn chưa được mềm mại, tự nhiên.

Trong tầm 3 tuần – 1 tháng: Dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ không còn nữa, mắt bình thường trở lại. Nếp mí ổn định, đẹp tự nhiên như thật.

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp? 2

Mắt đẹp tự nhiên sau cắt mí

Cách chăm sóc sau cắt mí mắt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khoảng thời gian 1 tháng trên có thể được rút ngắn nếu như sau phẫu thuật chị em có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc hợp lý.

Chế độ chăm sóc

Chườm nóng và lạnh: Từ 1-3 ngày đầu, chị em nên chườm đá lạnh lên vùng phẫu thuật. Thực hiện từ 3-4 lần/ngày và trong khoảng 15-20 phút/ lần. Từ ngày thứ 4 trở đi chuyển qua chườm nóng cho đến khi vết sưng giảm hẳn. So với cách để tự lành, thực hiện chườm nóng, lạnh sẽ giúp hiện tượng sưng tấy nhanh suy giảm hơn.

Vệ sinh thường xuyên: Do là vết thương hở chưa lành nên sau cắt mí, mắt rất dễ bị mẩn đỏ và viêm nhiễm. Vì vậy khâu vệ sinh chị em nên thực hiện thường xuyên và kĩ càng. Khi tiến hành cần nhẹ nhàng, tránh chà miết mạnh gây tổn thương cho mắt.

Chế độ ăn uống

Một số thực phẩm cần tránh: Rau muống là tác nhân tạo sẹo lồi; Thịt gà, đồ nếp gây hiện tượng trích mũ; tôm, cua, cá, ghẹ rất dễ gây dị ứng, mẫn đỏ cho vết thương… Do đó, đây là những thức ăn chị em nên chú ý kiêng cử sau cắt mí.

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp? 3

Thịt gà là nguyên nhân làm vết thương tích mủ

Nên ăn gì: Đủ đủ, cà chua, bí đỏ, rau xanh… là những gợi ý cho bạn. Những thực phẩm này chứa nhiều vitamin A, C rất tốt cho mắt trong quá trình hồi phục.

Chế độ nghỉ ngơi

Chế độ nghỉ ngơi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bình phục của mắt sau cắt mí. Nếu bắt mắt làm việc quá nhiều, xem phim, ngồi máy tính liên tù tì trong nhiều tiếng đồng hồ… mắt sẽ “biểu tình” bằng dấu hiệu sưng tấy, không chịu suy giảm. Do đó, sau phẫu thuật, chị em cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, cho mắt nghỉ ngơi khoảng 5 phút sau 2 tiếng làm việc.

Như vậy, với những thông tin bài viết đã cung cấp chắc hẳn đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì đẹp. Chị em nên chú ý về chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, chăm sóc sao cho hợp lý và khoa học, thì khoảng thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng được rút ngắn. Nếu còn thắc mắc, chị em có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được giải đáp rõ ràng và cặn kẽ nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899