Loạt cách trang điểm mắt cận tha hồ bạn chọn

Cách trang điểm mắt cận là vấn đề đang được nhiều bạn gái quan tâm. Bởi lẽ, tạo được lớp make up cho đôi mắt hài hòa và nổi bật sau cặp kính cận không phải là điều đơn giản. Hiểu rõ điều này, bài viết xin chia sẽ một vài cách trang điểm cho những cô nàng thường xuyên phải đeo kính. 

Làm nổi bật đôi mắt bằng những màu sáng

Do ảnh hưởng của kính và gọng kính nên những cô nàng cận thị thường có đôi mắt và vùng da lân cận bị sậm màu. Điều này ảnh hưởng luôn đến cả khuôn mặt, bạn gái lúc nào trông cũng lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sức sống và không có sự nổi bật, cuốn hút. Để khắc phục, trong trang điểm, bạn nên tạo những điểm sáng màu cho đôi mắt.

Loạt cách trang điểm mắt cận tha hồ bạn chọn 1

Làm nổi bật mắt sau lớp kính cận bằng cách đánh ánh nhũ khóe mắt

Bạn nên dùng bút chì màu sáng như trắng, hồng hay vàng chang… để kẻ viền mí. Tuy nhiên, nên lưu ý là sử dụng để kẻ viền mi dưới thì không kẻ viền mí trên và ngược lại. Nếu kẻ đồng thời, chúng sẽ làm cho mắt bạn trở nên kém tự nhiên và bị thu nhỏ. Ngoài ra, để làm nổi bật đôi mắt, bạn cũng có thể sử dụng bút ánh nhũ bạc tô lên khóe hoặc đuôi mắt.

Tạo đuôi mắt – cách trang điểm mắt cận hiệu quả

Giống như cách trang điểm chọn những tông màu sáng, tạo đuôi mắt cũng làm cho “cửa sổ tâm hồn” những bạn gái bị cận trông nổi bật và cuốn hút hơn.

Loạt cách trang điểm mắt cận tha hồ bạn chọn 2

Kẻ đuôi mắt – cách trang điểm mắt cận hiệu quả

Bạn có thể sử dụng những kiểu trang điểm cat eye hoặc puppy eyes đang rất thịnh hành hiện nay. Sử dụng bút kẻ mắt nước, tô sát đường viền mí mắt trên, đậm dần từ khóe đến đuôi mắt. Đến đây thì bạn có 2 sự lựa chọn. Nếu phong cách của bạn là sexy, cuốn hút thì hãy kéo dài mí mắt chếch lên hướng lông mày. Còn nếu bạn là cô nàng “bánh bèo” có phong cách dễ thương thì hãy kéo nhẹ đường trang điểm xuống dưới. Những kiểu make up như thế này sẽ làm cho đôi mắt của bạn nổi bật sau lớp kính cận.

Trang điểm lông mi giúp đôi mắt cận nổi bật

Nhìn qua lớp kính, mắt bạn thường sẽ trông rất bé. Để đôi mắt trở nên to tròn, long lanh thì tạo một hàng lông mi vừa dày vừa cong sẽ thực sự có ích cho bạn đấy.

Loạt cách trang điểm mắt cận tha hồ bạn chọn 3

Hàng lông mi dài, công tạo đôi mắt to tròn cho những cô nàng cận thị

Trước tiên, hãy dùng dụng cụ bấm mi để tạo độ cong. Thay vì cứ thế sử dụng thì bạn nên hơ nóng nó trước bằng máy sấy tóc. Thao tác này sẽ giúp hàng mi cong hơn rất nhiều. Sau đó, bạn chải đều một lớp macsara từ đuôi đến ngọn mi. Chúng sẽ giúp mi bạn dày lên trông thấy. Nếu như mi bạn ngắn thì có thể nhờ sự hỗ trợ của những em mi giả.

Trên đây là một vài cách trang điểm mắt cận dành cho những cô nàng “4 mắt”. Hãy áp dụng 1 trong số đó để có thể làm nổi bật đôi mắt của mình các cô gái nhé! Chúc chị em làm đẹp hiệu quả. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc nào khác như: cắt mí mắt có đau không, những phương pháp làm mắt to tròn… thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899