Cách tẩy trang mắt sai rành rành nhưng ai cũng chối

Cách tẩy trang mắt thường không mấy được chị em quan tâm. Bởi vậy, trong vấn đề này rất nhiều người gặp những sai lầm khá nghiêm trọng. Nếu không muốn vùng da mắt bị trầy xước, thâm quầng, mi mắt dần bị rụng… thì hãy bỏ ngay những thói quen sau đây nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm thì hãy đặc biệt quan tâm đến vấn đề tẩy trang. Nếu bạn không thực hiện hoặc thực hiện không đúng cách cũng sẽ gây ra những tổn thương cho mắt và các bộ phận của nó. Trong thực tế, cách tẩy trang mắt sai mà đa số hầu hết chị em đều mắc phải là:

Chỉ dùng sửa rửa mặt – cách tẩy trang mắt sai phổ biến

Cách tẩy trang mắt sai rành rành nhưng ai cũng chối 1

Không nên chỉ dùng sửa rửa mặt để tẩy trang

Nhiều chị em thường cho rằng, sửa rửa mặt sẽ làm sạch da, loại bỏ được hết lớp trang điểm. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ rất sai lầm. Sửa rữa mặt không thể thay thế cho nước tẩy trang. Bởi vì, nó không thể làm sạch sâu và loại bỏ được hết các hạt phấn bám vào da. Điều này dẫn đến việc các lỗ chân lông không được thông thoáng, nhiễm trùng và sinh mụn.

Khi muốn loại bỏ lớp trang điểm ở mắt, bạn nên rửa qua bằng sửa rửa mặt trước. Sau đó, lau khô và tiếp tục dùng nước tẩy trang để có thể làm sạch hiệu quả nhất.

Không sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ có một loại nước tẩy trang và họ đã dùng nó cho tất cả các vùng da trên khuôn mặt. Đây cũng là một trong những suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng trong cách tẩy trang mắt.

Cách tẩy trang mắt sai rành rành nhưng ai cũng chối 2

Nên sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt

Vùng da mắt chỉ mỏng bằng 1/3 vùng da mặt. Do đó, nó cần có một loại nước tẩy trang chuyên dụng. Nếu sử dụng nước tẩy trang thông thường, những sản phẩm này có thể bào mòn, tổn thương và gây dị ứng cho vùng da mắt. Do vậy, hãy bổ sung vào bàn trang điểm của mình thêm một sản phẩm tẩy trang dành riêng cho mắt các cô gái nhé!

Chà quá mạnh

Như đã nói ở trên, vùng da mắt đặc biệt rất mỏng manh. Khi tẩy trang vùng mắt, bạn tác động một lực quá mạnh sẽ có thể làm các mao mạch máu bên trong bị vỡ, làm mẩn đỏ, trầy xước, gây chùng nhão và lão hóa da. Do đó khi loại bỏ các lớp trang điểm, bạn không nên chà miết quá mạnh, thay vào đó thực hiện nhẹ nhàng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cách tẩy trang mắt sai rành rành nhưng ai cũng chối 3

Khi tẩy trang mắt không nên chà miết quá mạnh

Sử dụng bông cotton

Nhiều bạn thường đổ nước tẩy trang vào miếng bông cotton và chà lên mắt để tẩy các lớp trang điểm. Thói quen này cũng cần được bỏ ngay. Bông cotton không thể làm sạch được lớp phấn trên mặt. Thêm vào đó, những sợi bông rất dễ bám và gây hại cho mắt. Do vậy, hãy sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng. Chúng được thiết kế đặc biệt để làm sạch một cách tốt nhất những lớp trang điểm.

Cách tẩy trang mắt sai rành rành nhưng ai cũng chối 4

Không nên sử dụng bông cotton để tẩy trang mắt

Trên đây là những sai lầm trong cách tẩy trang mắt mà nhiều chị em thường mắc phải nhất. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Mọi người nếu có những thắc mắc nào khác như: chi phí thẩm mỹ mắt to, nâng cung mày ra sao… thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899