Vận dụng cách làm mắt sáng hơn duy trì vẻ đẹp từng ngày

Cách làm mắt sáng hơn có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, ngày nay với sự hiện đại của thế giới, rất nhiều thiết bị điện tử ra đời đang làm cho chứng bệnh suy nhược thị lực tăng cao. Vậy, tham khảo bài viết để biết cụ thể những cách làm mắt sáng hơn nhé!

Cách làm mắt sáng hơn bằng việc ăn uống đủ chất

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đôi mắt sáng khỏe hơn. Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng: omega 3, lutein, kẽm, vitamin C, E là những chất dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt rất tốt. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các thực phẩm sau:

Vận dụng cách làm mắt sáng hơn duy trì vẻ đẹp từng ngày 1

Cách làm mắt sáng hơn bằng các loại rau của quả

Lutien: Lutien có tác dụng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng cực tím. Rau bina, cải xoăn, rau chân vịt, bông cải xanh, đu đủ, ngô, trứng… là những thực phẩm rất giàu chất này.

Kẽm: Kẽm hỗ trợ đưa vitamin A vào võng mạc. Nếu không có kẽm, mắt sẽ không nhận được đủ lượng vitamin A cần thiết và kết quả gây suy giảm thị lực. Kẽm có nhiều trong thịt bò, con hàu, các loại đậu, yến mạch, tôm hùm, sữa chua…

Vitamin C, E: Đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng cho đôi mắt được sáng khỏe hơn. Chúng có nhiều trong cam, quýt, khoai tây, bơ, bí, khoai lang, kiwi…

Omega 3: Omega 3 giúp giúp bảo vệ độ ẩm thiết yếu cho mắt và chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng. Chất này có nhiều trong các loại cá, đặc biệt là cá hồi.

Vận dụng cách làm mắt sáng hơn duy trì vẻ đẹp từng ngày 2

Cá hồi là một trong những thực phẩm giúp cải thiện thị lực cho đôi mắt

Muốn làm mắt sáng phải chăm tập thể dục

Tập luyện thể thao sẽ tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Việc chăm chỉ tập thể dục cho đôi mắt cũng vậy, chúng sẽ giúp cải thiện thị lực, mắt bạn sẽ sáng khỏe qua từng ngày.

Mọi người có thể “vận động” đôi mắt của mình bằng các động tác sau đây: Nhìn gần một vật ngay trước mắt khoảng 20 giây. Sau đó, đưa mắt nhìn ra xa, nhìn vào một vật khác cách khoảng 6m từ nơi bạn đứng cũng trong khoảng 20 giây. Bạn cứ đảo mắt giữa 2 vật này trong khoảng 10 lần và thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cải thiện thị lực đáng kể.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng một bài tập khác bằng cách: Đặt ngón tay cái cách khuôn mặt bạn 10 cm, sau đó nhìn tập trung vào nó. Sau 5 giây thì bạn chuyển hướng, nhìn vào những vật ở đằng sau ngón tay cái. Hãy tập bài tập này bất cứ khi nào bạn có thời gian. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp đôi mắt trở nên sáng khỏe và linh hoạt hơn.

Vận dụng cách làm mắt sáng hơn duy trì vẻ đẹp từng ngày 3

Bài tập với ngón tay cái sẽ giúp cải thiện thị lực cho đôi mắt

Bên cạnh những phương pháp trên, bạn cũng nên thực hiện các thao tác bảo vệ đôi mắt khác như đeo kính râm khi ra ngoài trời nắng, giữ ẩm, thường xuyên vệ sinh, thư giãn cho mắt để có thể sở hữu một “cửa sổ tâm hồn” sáng khỏe, tinh anh qua từng ngày.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết trong việc gìn giữ và bảo vệ đôi mắt. Quý khách hàng nếu có những thắc mắc nào khác như: cắt mí mắt có đau không, những cách làm đôi mắt trở nên to tròn hơn… thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899