Cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí

Mắt sụp mí làm ảnh hưởng đến chức năng thị lực và tính thẩm mỹ trên gương mặt. Điều đó đã khiến cho nhiều bạn gái đã mất tự ti và ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, với cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí, bạn có thể cải thiện được tình trạng này một cách nhanh chóng.

Đôi mắt sụp mí kém thẩm mỹ

Mắt sụp mí là hiện tượng mí trên sà xuống che khuất một phần đồng tử mắt gây cản trở tầm nhìn, hoạt động nhắm mở mắt trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này xảy ra khi khả năng đàn hồi của cơ nâng mi yếu đi, dẫn đến việc các mô xơ, mô mỡ hình thành và gây nên sụp mí mắt.

Cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí (1)

Sụp mí mắt làm mất sự cân đối, hài hòa trên gương mặt

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà còn làm mất đi vẻ đẹp trên gương mặt. Đôi mắt sụp mí nhỏ hẹp, không có sự cân bằng, hài hòa so với tổng thể gương mặt. Hơn nữa, đôi mắt lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Đặc biệt là các chị em phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng, mất tự tin khi gặp vấn đề này.

Cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí

Để khắc phục nhược điểm mí mắt bị sụp, bạn có thể áp dụng phương pháp trang điểm, đánh phấn. Đây là phương pháp được thực hiện tại nhà để làm che đi phần mí mắt sụp, rất phù hợp đối với trường hợp sụp mí dạng nhẹ.

Lưu ý trước khi đánh phấn, bạn cần vệ sinh mặt sạch sẽ và bôi kem dưỡng, phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt. Phấn nền sẽ làm cho da mắt có độ ẩm. Bạn cũng nên dùng kem che khuyết điểm có màu tươi hơn màu da để phần mắt được rạng rỡ.

Cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí (2)

Đánh phấn đúng cách sẽ làm che đi khuyết điểm mắt sụp mí

Cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí rất đơn giản. Bạn không nên dùng phấn mắt có gam màu quá nổi hoặc phấn có nhũ vì như thế mắt sụp mí sẽ bị lộ hơn. Với phương pháp đánh phấn che mí mắt bị sụp, bạn hãy làm theo những sự hướng dẫn sau đây:

– Dùng phấn tông be cho toàn bộ bầu mắt trên nhằm tạo chiều sâu cho đôi mắt. Đánh phấn highlight màu hồng cho vùng gần hốc mắt.

– Dùng chút phấn tông đậm như nâu, xanh lam để đánh khói cho phần đuôi mắt nhằm tạo điểm nhấn.

– Dùng phấn mắt màu nude tán đều phần bầu mắt dưới để che đi bọng mắt mệt.

Ngoài ra, để đôi mắt được long lanh hơn, bạn có thể thực hiện kẻ mắt, keo kích mí hoặc kẻ thêm chân mày sao cho thật hài hòa.

Khắc phục mắt sụp mí bằng phương pháp thẩm mỹ

Cách đánh phấn, trang điểm để làm đẹp và che đi khuyết điểm mắt sụp mí đang được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp nặng hơn thì cách này không mang lại hiệu quả mà còn tốn rất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy, ngoài cách đánh phấn mắt đẹp thì bạn còn có thể áp dụng phương pháp thẩm mỹ chữa sụp mí để khắc phục tình trạng. Đây là cách giúp sửa mắt một mí an toàn, giải quyết tình trạng sụp mí dài lâu.

Cách đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí (3)

Chữa sụp mí bằng phương pháp thẩm mỹ giúp mang lại hiệu quả dài lâu

Khi tiến hành, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để tác động vào cơ nâng mi. Từ đó, điều chỉnh khoảng cách giữa đồng tử và cơ nâng mi về vị trí bình thường. Kết thúc quá trình, vết mổ được đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ tạo ra đường mí mắt mới ổn định.

Với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, sẽ giúp bạn thực hiện đánh phấn mắt đẹp che đôi mắt sụp mí. Bên cạnh đó, nếu muốn khắc phục tình trạng này lâu dài, bạn nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ chữa sụp mí. Tuy nhiên, khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ, bạn hãy tìm một nơi có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm để phương pháp này mang lại thành công cao nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899