Cách chăm sóc sau cắt mí sai lầm gây ra hậu quả

Làm đẹp cho mắt ngày càng được nhiều chị em chú trọng. Trong đó, cắt mí mắt Hàn Quốc là xu hướng làm đẹp mới hiện nay. Để kết quả thẩm mỹ được như mong đợi, ngoài địa chỉ thẩm mỹ còn có chế độ chăm sóc mắt tốt. Bạn nên tránh những cách chăm sóc sau cắt mí sai lầm sau để tránh gây ra hậu quả.

Chăm sóc sau cắt mí mắt sai lầm

Nhiều chị em muốn tạo mắt hai mí bằng phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc. Tuy nhiên, để hiệu quả lâu dài và an toàn cho mắt nhanh chóng được hồi phục, chăm sóc sau cắt mí mắt vô cùng quan trọng. Những việc làm sau đây có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho mắt của bạn:

– Ăn đồ ăn gây lồi sẹo: Sau khi cắt mí mắt, nếu bạn ăn những thức ăn như: thịt gà, đồ nếp, hải sản, đặc biệt là rau muống thì mắt của bạn sẽ có nguy cơ bị lồi sẹo cao. Thay vào đó, bạn nên ăn những thực phẩm xanh có vitamin A để hỗ trợ giúp mắt nhanh chóng hồi phục hơn.

Cách chăm sóc sau cắt mí sai lầm gây ra hậu quả (1)

Bạn không nên ăn những thực phẩm gây lồi sẹo

– Để nước dính vào vết thương ở vùng mắt: Để nước dính vào vùng vết thương có thể gây nhiễm trùng cho mắt, làm việc hồi phục mắt trở nên khó khăn hơn.

– Bên cạnh đó, nhiều chị em vẫn vô tư đánh phấn, Make Up vùng mắt khi vết thương chưa được hồi phục hẳn. Điều này không nên vì sẽ có thể làm vết thương nhiễm trùng hoặc khó lành hơn.

Để mắt tránh được những sai lầm không đáng có khi chăm sóc sau cắt mí mắt, bạn nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và để mắt được thư giãn, nghỉ ngơi. Điều đó sẽ giúp mắt được hồi phục dễ dàng hơn.

Sau khi cắt mí mắt, có thể xuất hiện tình trạng sưng tím, mức độ nặng nhẹ tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng vì điều này. Bạn nên tích cực chườm đá mát vào vùng mắt. Sau 3 – 5 ngày, vết thâm tím sẽ mờ dần và biến mất.

Ưu điểm khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt Hàn Quốc là một phương pháp làm đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội sau:

– Đôi mắt hai mí to tròn, cân đối với khuôn mặt.

– Loại bỏ da thừa, mỡ chùng trên mí mắt, giúp gương mặt thêm trẻ trung và có sức sống hơn.

Cách chăm sóc sau cắt mí sai lầm gây ra hậu quả (2)

Cắt mí mắt giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa cho đôi mắt hai mí tự nhiên

– Cắt mí mắt Hàn Quốc là một tiểu phẫu nhẹ nhàng. Các bác sĩ chỉ can thiệp vào một phần rất nhỏ trên mí mắt, không ảnh hưởng đến giác mạc, kết mạc hay các dây thần kinh trên mắt nên không ảnh hưởng đến thị lực mà còn giúp mở rộng tầm nhìn cho bạn.

– Hạn chế đến mức tối đa sự xâm lấn và không để lại sẹo thẩm mỹ trên gương mặt.

– Không mất thời gian nghỉ dưỡng của bạn. Sau khi cắt mí mắt, bạn có thể ra về và quay trở lại làm việc, sinh hoạt bình thường.

Chỉ cần bạn lưu ý đến chế độ chăm sóc cho mắt đúng đắn và an toàn. Sau 5 – 7 ngày, mắt sẽ hồi phục và bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí như ý. Không ai muốn mắc phải những sai lầm trong chăm sóc sau cắt mí để gây ra những thương tổn không đáng có. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những cách chăm sóc mắt đúng đắn để giúp mắt nhanh hồi phục hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899