Bài tập chăm sóc mắt khỏe dành cho bạn

Bài tập chăm sóc mắt khỏe trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi, liệu mọi người đã biết chưa? Nếu như bạn là dân văn phòng, thường xuyên phải tiếp xúc với màn hình máy tính thì bài viết sau đây sẽ dành riêng cho bạn. Ngâm cứu và thực hiện ngay để có đôi mắt sáng khỏe nhé!

Vẻ đẹp nội tâm của một người được thể hiện qua đôi mắt. Giấc ngủ là cách tốt nhất để có một “cửa sổ tâm hồn” khỏe mạnh. Nhưng bạn có một công việc quá bận rộn, phải thường xuyên thức khuya và tiếp xúc nhiều với máy tính thì làm sao để bảo vệ được đôi mắt? Hãy thử những bài tập chăm sóc sau nhé!

Nhìn vào khoảng xanh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong tất cả những màu sắc mà mắt chúng ta có thể nhìn thấy thì màu xanh là tốt nhất cho đôi mắt. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đôi mắt mình quá mệt mỏi thì hãy đảo tìm một cây xanh và lưu lại ở đó càng lâu càng tốt. Đặt một chậu cây xanh nhỏ trên bàn làm việc của mình cũng là một gợi ý hay phải không mọi người?

Bài tập chăm sóc mắt khỏe dành cho bạn 1

Khi đôi mắt quá mệt mỏi hãy nhìn vào khoảng xanh để mắt được thư giản

Nhắm mắt – bài tập chăm sóc mắt khỏe không thể bỏ qua

Khi mắt có hiện tượng nhức, mỏi là dấu hiệu chúng đã làm việc quá sức. Lúc này, bạn hãy cho đôi mắt được nghỉ ngơi bằng cách tự nhẹ đầu vào sau ghế và nhắm mắt trong khoảng từ 3-5 phút. Bạn cũng có thể kết hợp với việc massage, nghe nhạc để mắt được thực sự thư giãn nhé!

Viết chữ cái bằng mắt 

Đây là một bài tập khá thú vị mà ở nước ngoài người ta thường hướng dẫn con em của họ sau khoảng thời gian học tập mệt mỏi ở. Hãy để mắt rời khỏi màn hình máy tính của bạn một lúc, nhìn vào khoảng không trước mặt, giữ vững đầu và dùng ánh mắt để tập viết bất kì những câu chữ bạn yêu thích. Điều này vừa giúp mắt có thời gian nghỉ ngơi vừa giúp chúng trở nên linh hoạt và nhanh nhạy hơn.

Bài tập chăm sóc mắt khỏe dành cho bạn 2

Đừng để mắt mệt mỏi vì phải làm việc quá nhiều

Đảo và nháy mắt

Theo các bác sĩ ở bệnh viện mắt Trung Ương cho biết, động tác đảo và nháy vừa giúp giác mạc không bị khô vừa làm cho mắt được thư giản, đỡ nhức mỏi. Do vậy trong quá trình làm việc, mọi người nên thường xuyên thực hiện những thao tác này nhé. Cứ 1 tiếng làm việc thì nháy và đảo mắt từ 10 đến 15 lần là tốt nhất.

Massage mắt

Hãy ghi nhớ quy luật 30 phút làm việc và 5 phút nghỉ ngơi. Trong giờ giải lao, bên cạnh việc đi lại, co giãn chân tay, hãy thực hiện một bài tập massage cho đôi mắt. Điều này giúp các mạch máu trên mặt được điều tiết, đem lại cảm giác dễ chịu, xua tan mệt mỏi, và giảm áp lực cho đôi mắt.

Bài tập chăm sóc mắt khỏe dành cho bạn 3

Hãy thực hiện những bài tập chăm sóc mắt khỏe để có đôi mắt tươi trẻ

Trên đây là những bài tập chăm sóc mắt khỏe rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực kì cao. Bạn hãy thay đổi thói quen xấu, không để mắt làm việc liên tù tì suốt nhiều tiếng đồng hồ, thay vào đó hãy cho nó được nghỉ ngơi và chăm sóc bằng các bài tập trên. Bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, hoặc sử dụng phương pháp nâng chân mày để luôn có được đôi mắt khỏe mạnh, tươi trẻ và tinh anh nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899